THE RICE by SRISUPHARAJ พร้อมพัฒนาสร้างตำนานบทใหม่เปิดอาคารทันสมัย ปลุกทำเลสะพานควายให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

ก่อนจะเป็น THE RICE by SRISUPHARAJ (เดอะ ไรซ์ บาย ศรีศุภราช) | Prop2Morrow  บ้าน คอนโด ข่าวอสังหาฯ
โครงการ THE RICE by SRISUPHARAJ (เดอะ ไรซ์ บาย ศรีศุภราช)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ 

ฝ้า Trandar AMF ลาย Star

ขนาด 600x600x15 มม

ประเภทขอบบังใบ

รายละเอียด

ผลิตจากมิเนอรัลไฟเบอร์ 100% มีคุณภาพสูง ไม่มีส่วนผสมของเยื่อกระดาษหรือเซลลูโลส พื้นผิวเรียบเนียน มีสีขาวเสมอกันทั้งแผ่น มีค่าอะคูสติกที่ดี เป็นมิตรต่อผู้อยู่อาศัยและ สิ่งแวดล้อม ซึ่ง Trandar AMF ตอบโจทย์มาตรฐานอาคารสีเขียว ติดตั้งร่วมกับโครงฝ้าทีบาร์ Trandar System ซึ่งติดตั้งง่าย และขอบบังใบมี Edge Hardener Technology ที่ช่วยทำให้แผ่นมีความแข็งแรง และลบมุม 45 องศา ช่วยทำให้ลดความเสียหายในการติดตั้ง

คุณสมบัติ

  • มีค่าดูดซับเสียง (์NRC) 0.60
  • สามารถทนความชื้นได้ถึง 99%
  • มีค่าการสะท้อนแสง 90 %
  • เป็นวัสดุที่ไม่ลามไฟ ไม่เกิดควันพิษ ตามมาตรฐาน Bs 476 part 6-7
  • มีคุณสมบัติการกันไฟ ตามมาตรฐาน Bs 476 part 20-23
  • ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน
  • ไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ใส่ใจธรรมชาติตลอดทุกกระบวนการผลิต
  • ขนาด 600×1200 มม. 
  • ขอบบังใบ

โครงการ THE RICE by SRISUPHARAJ เดิมเป็นห้าง “เมอร์รี่คิงส์สะพานควาย” ได้พัฒนาพื้นที่แห่งนี้ใหม่ให้กลายเป็นตึกสำนักงานหรู The Rice ตั้งอยู่หัวมุมสี่แยกสะพานควาย สูงโดดเด่น 26 ชั้น เจ้าของคือบริษัทศรีศุภราช ได้รับการยกย่องว่าเป็นตึกอาคารสำนักงานที่มีเอกลักษณ์ทันสมัย ด้วยรูปทรงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมล็ดข้าว แลนด์มาร์คแห่งใหม่ย่านสะพานควาย


โครงการเดอะไรซ์ บาย ศรีศุภราช
โครงการเดอะไรซ์ บาย ศรีศุภราช (สี่แยกสะพานควาย)

ซึ่งได้ผู้ออกแบบบริษัทชื่อดังอย่างบริษัท Architects & Associates Co.,Ltd. มาดีไซน์ตึกแห่งนี้ โดยคอนเซปต์ในการออกแบบต้องการสะท้อนถึงเอกลักษณ์และคงอัตลักษณ์ดั้งเดิมของพื้นที่นี้ไว้ เพราะเดิมทำเลแห่งนี้เคยเป็น “ทุ่งศรีศุภราช” เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของท้องทุ่งนา ปลูกข้าวและเลี้ยงควาย ซึ่งตรงนั้นได้ทำสะพานให้ควายเดินข้ามคลอง เลยเรียกกันว่า “สะพานควาย” และยังคงเรียกกันมาจนถึงทุกวันนี้


เดิมเป็น อาคารศรีศุภราชอาเขต สะพานควาย

มาดูกันที่พื้นที่ภายในอาคาร The Rice กันบ้าง ภายในโครงการประกอบด้วยอาคารสำนักงานและ Shopping Mall โดยชั้นใต้ดิน – ชั้น 4 จะเป็นร้านค้าต่างๆ ส่วนชั้น 5 – ชั้น 26 เป็นพื้นที่สำนักงานให้เช่า อย่างที่ทุกคนทราบว่าตึกอาคารแห่งนี้มีรูปทรงดีไซน์แบบเมล็ดข้าว พื้นที่โซนสำนักงานต้องการให้ฝ้าภายในอาคารทุกชั้นเป็นฝ้าอะคูสติกทีบาร์ ผิวหน้าเรียบ สีขาวเหมือนเมล็ดข้าว แผ่นดูดซับเสียง Trandar AMF Star เป็นจุดเล็กๆ มีความขาวนวลเหมือนเมล็ดข้าว ด้วยสไตล์และดีไซน์คอนเซปต์ของ The Rice ใส่ใจทุกดีเทลวัสดุที่ใช้กลายเป็นเหตุผลที่ทำไมเจ้าของถึงเลือกใช้ Trandar AMF ลาย star ขนาดแผ่น 600x600x15 มม. ติดตั้งเป็นระบบร่วมกับโครงแทรนดาร์ทีบาร์ หน้ากว้าง 24 มม. (Trandar T-bar T24)


ฝ้าดูดซับเสียง Trandar AMF Star (แทรนดาร์ สตาร์)
size 600x600x15 mm.
โครงคร่าว Trandar T-Bar (แทรนดาร์ ทีบาร์)
Main Runner 24x24x3600 mm.

แต่มากไปกว่าฝ้าที่สอดคล้องเข้ากับดีไซน์คอนเซปต์แล้ว ฝ้าอะคูสติก Trandar AMF ลาย star ยังมีหลายเหตุผลที่เจ้าของตัดสินใจเลือกใช้ เพราะเป็นฝ้าทีได้มาตรฐานได้รับการยอมรับจากสถาบันนานาชาติว่าเป็นวัสดุที่ปลอดภัยสูง กระจายแสงได้ดีสูงถึง 90% มากกว่าฝ้าดูดซับเสียง Trandar AMF ผิวหน้าอื่นๆ และที่ประโยชน์หลักสำคัญที่สุด คือ สามารถดูดซับเสียงดีมีค่า NRC = 0.6 ติดตั้งสวยงามเรียบร้อยที่ได้บริษัท เพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) เป็นผู้รับเหมาหลักของโครงการนี้


ผู้รับเหมาติดตั้งโครงการ The Rice โดย เพาเวอร์ไลน์

ข้อดีของอาคารสำนักงาน The Rice เป็นกระจก จริงอยู่ที่การใช้กระจกสร้างอาคารทำให้อาคารสว่างขึ้น ลดการเปิดไฟฟ้าลงได้ แต่สุดท้ายก็จะตามมาด้วยปัญหาเสียงก้องเสียงสะท้อนจากกระจกนั่นเอง ฝ้าอะคูสติก ฝ้าดูดซับเสียง จึงมีผลสำคัญสำหรับการสร้างอาคารสำนักงาน


ติดตั้งฝ้าดูดซับเสียง Trandar AMF Star (แทรนดาร์ สตาร์)
ติดตั้งฝ้าดูดซับเสียง Trandar AMF Star (แทรนดาร์ สตาร์)

คงต้องยกความดีความชอบให้กับดีไซน์เนอร์ ที่นำเอกลักษณ์ความเป็นไทยให้รูปแบบอาคารเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ สามารถเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนแยกสะพานควาย ที่เรียกได้ว่าจะเป็นการปฏิวัติย่านสะพานควายให้กลับมาสวยงามและทันสมัยอีกครั้ง ซึ่งบอกได้เลยว่าอาคารนี้เมื่อเสร็จสมบูรณ์แล้ว จะกลายเป็นศูนย์รวมความพรีเมี่ยมในย่านแยกสะพานควาย พร้อมทั้งจะกลายเป็นไอคอนนิคใหม่ของทำเล


ติดตั้งฝ้าดูดซับเสียง Trandar AMF Star (แทรนดาร์ สตาร์)
ติดตั้งฝ้าดูดซับเสียง Trandar AMF Star (แทรนดาร์ สตาร์)

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : prop2morrow, matichon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

twenty − 15 =