สำนักงาน “ เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9-รามคำแหง ” มิกซ์ยูสรูปแบบใหม่ ใกล้ แอร์พอร์ตลิงค์

เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9-รามคำแหง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ 

ฝ้า Trandar AMF ลาย Star

ขนาด 600x1200x15 มม

ประเภทขอบตรง

รายละเอียด

ผลิตจากมิเนอรัลไฟเบอร์ 100% มีคุณภาพสูง ไม่มีส่วนผสมของเยื่อกระดาษหรือเซลลูโลส พื้นผิวเรียบเนียน มีสีขาวเสมอกันทั้งแผ่น มีค่าอะคูสติกที่ดี เป็นมิตรต่อผู้อยู่อาศัยและ สิ่งแวดล้อม ซึ่ง Trandar AMF ตอบโจทย์มาตรฐานอาคารสีเขียว ติดตั้งร่วมกับโครงฝ้าทีบาร์ Trandar System ซึ่งติดตั้งง่าย และขอบบังใบมี Edge Hardener Technology ที่ช่วยทำให้แผ่นมีความแข็งแรง และลบมุม 45 องศา ช่วยทำให้ลดความเสียหายในการติดตั้ง

คุณสมบัติ

  • มีค่าดูดซับเสียง (์NRC) 0.60
  • สามารถทนความชื้นได้ถึง 99%
  • มีค่าการสะท้อนแสง 90 %
  • เป็นวัสดุที่ไม่ลามไฟ ไม่เกิดควันพิษ ตามมาตรฐาน Bs 476 part 6-7
  • มีคุณสมบัติการกันไฟ ตามมาตรฐาน Bs 476 part 20-23
  • ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน
  • ไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ใส่ใจธรรมชาติตลอดทุกกระบวนการผลิต
  • ขนาด 600×1200 มม. 
  • ขอบตรง
เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9-รามคำแหง

“เมเจอร์ฯ เล็งเห็นศักยภาพของทำเล พระราม 9-รามคำแหง จึงได้ลุยเปิดมิกซ์ยูส (Mixed-use) รูปแบบใหม่ ประกอบด้วยคอนโดมิเนียมและอาคารสำนักงานให้เช่า ติดริมถนนใหญ่ บน ถ.พระราม-รามคำแหง มูลค่าโครงการรวมกว่า 5,000 ล้านบาท ซึ่งโดดเด่นด้วยทำเลศักยภาพ เข้าออกได้ 2 เส้นทาง ทั้งพระราม 9 และรามคำแหง ใกล้ MRT สถานีรามคำแหง 12 เพียง 300 เมตร ใกล้แอร์พอร์ตลิงก์ สถานีรามคำแหง รวมถึงยังใกล้ทางด่วนพิเศษศรีรัชและรามอินทรา-อาจณรงค์ เดินทางเข้าเมืองก็ง่ายเพียง 10 นาทีถึงทองหล่อ และเพียง 20 นาทีถึงสนามบินสุวรรณภูมิ นอกจากนี้ยังรายล้อมด้วยสถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น ราชมังคลากีฬาสถาน, มหาวิทยาลัยรามคำแหง, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9, เดอะมอลล์ บางกะปิ, โรงพยาบาลรามคำแหง และโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ เป็นต้น

เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9-รามคำแหง

ทั้งนี้ สำหรับคอนโดมิเนียมโครงการมิกซ์ยูสนี้ บริษัทฯ ได้พัฒนาภายใต้แบรนด์ “เมทริส” (Metris) เจาะกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มคนยุคมิลเลนเนียล ที่มีอายุ 25-35 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ทำงานประจำ และมีธุรกิจส่วนตัวที่สร้างรายได้หลากหลายช่องทาง ชื่อ “เมทริส พระราม 9 – รามคำแหง” (Metris Rama 9 – Ramkhamhaeng) เป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์ สูง 33 ชั้น จำนวน 570 ยูนิต ออกแบบภายใต้แนวคิด “Remaster the Modern DNA” ผสมผสานระหว่างความคลาสสิคแบบ Retro และความสมัยใหม่อย่าง Modernism ได้อย่างลงตัว โครงการมีจำนวนยูนิตที่น้อยสร้างความเป็นส่วนตัว เพียง 19 ยูนิตต่อชั้น  และยังเป็น Pet-Friendly Residences สามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ด้วย มีรูปแบบห้องให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ คือ แบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 30.00 – 30.50 ตารางเมตร แบบ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 48.00 – 50.50 ตารางเมตร และแบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 59.00 ตารางเมตร

ฝ้า Trandar AMF ลาย Star

ขณะที่อาคารสำนักงานให้เช่า พัฒนาภายใต้แบรนด์ “เมเจอร์ ทาวเวอร์” ชื่อ “เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9-รามคำแหง” พื้นที่กว่า 25,000 ตารางเมตร  ซึ่งอยู่ติดกับคอนโดเช่นเดียวกับ ตอบโจทย์การทำงานที่มีความสะดวกสบาย และมีดีไซน์ที่ทันสมัย โดดเด่นในย่านพระราม9-รามคำแหง ผู้ออกแบบที่นี่คือ Somdoon Architects

ฝ้า Trandar AMF ลาย Star

และได้เลือกใช้ฝ้า Trandar AMF ลาย star ขอบตรง ช่วยเสริมให้อาคารสำนักงานแห่งนี้มีความสวยสง่ามากขึ้น ซึ่ง Trandar AMF ลาย star มีค่าการกระจายแสงสูงถึง 90% ทำให้ห้องสว่างสบายตา และช่วยประหยัดพลังงานภายในอาคารอีกด้วยด้านในตกแต่งสไตล์โมเดิร์น และดูมีเอกลักษณ์เข้ากับ concept ของผู้ออกแบบ

ฝ้า Trandar AMF ลาย Star

ทั้งนี้ สำหรับแนวโน้มตลาดอาคารสำนักงาน คาดว่าในปี 5 ปีข้างหน้า จะมีซัพพลายสูงขึ้นมาก โดยมีพื้นที่อาคารสำนักงานใหม่ให้เช่าเพิ่มขึ้นประมาณ 766,000 ตร.ม. ขณะที่เทรนด์ตลาดอาคารสำนักงาน โครงการมิกซ์ยูสกำลังมีความต้องการเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นอสังหาฯ รูปแบบใหม่ที่รวมโครงการที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า โรงแรม หรือแม้แต่ความบันเทิงเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะในย่านศูนย์กลางเศรษฐกิจ ซึ่งจะเป็นทางเลือกใหม่ให้กับกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่ต้องการความสะดวกสบายเป็นหลัก

ฝ้า Trandar AMF ลาย Star

ขอบคุณภาพจาก : CBRE, MAJOR


เจ้าของโครงการ :  Major Development

ผู้ออกแบบ :  Somdoon Architects

ผู้รับเหมาหลัก :  แสงฟ้อก่อสร้าง