MS SIAM ออฟฟิศเกรดพรีเมียม ระดับ LEED Gold สุดทันสมัยบนถนนพระราม 3

Ms siam tower

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ 

ฝ้า Trandar AMF ลาย Star

ขนาด 600x1200x15 มม

ประเภทขอบบังใบ

รายละเอียด

ผลิตจากมิเนอรัลไฟเบอร์ 100% มีคุณภาพสูง ไม่มีส่วนผสมของเยื่อกระดาษหรือเซลลูโลส พื้นผิวเรียบเนียน มีสีขาวเสมอกันทั้งแผ่น มีค่าอะคูสติกที่ดี เป็นมิตรต่อผู้อยู่อาศัยและ สิ่งแวดล้อม ซึ่ง Trandar AMF ตอบโจทย์มาตรฐานอาคารสีเขียว ติดตั้งร่วมกับโครงฝ้าทีบาร์ Trandar System ซึ่งติดตั้งง่าย และขอบบังใบมี Edge Hardener Technology ที่ช่วยทำให้แผ่นมีความแข็งแรง และลบมุม 45 องศา ช่วยทำให้ลดความเสียหายในการติดตั้ง

คุณสมบัติ

  • มีค่าดูดซับเสียง (์NRC) 0.60
  • สามารถทนความชื้นได้ถึง 99%
  • มีค่าการสะท้อนแสง 90 %
  • เป็นวัสดุที่ไม่ลามไฟ ไม่เกิดควันพิษ ตามมาตรฐาน Bs 476 part 6-7
  • มีคุณสมบัติการกันไฟ ตามมาตรฐาน Bs 476 part 20-23
  • ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน
  • ไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ใส่ใจธรรมชาติตลอดทุกกระบวนการผลิต
  • ขนาด 600×1200 มม. 
  • ขอบบังใบ
Ms siam tower

อาคารแห่งนี้ นับเป็นอาคารสำนักงานระดับพรีเมียมและทันสมัยแห่งใหม่ล่าสุดในรอบ 10 ปีบนถนนพระราม 3 มีความโดดเด่นด้วยการก่อสร้างตามเกณฑ์มาตรฐาน LEED Gold มุ่งมั่นเอาใจใส่ด้านสิ่งแวดล้อมและการประหยัดพลังงาน รวมไปถึงการออกแบบตามหลัก “ฮวงจุ้ย” อีกทั้ง ตั้งอยู่บนพื้นที่ซึ่งสามารถมองเห็นวิว 360 องศา ทั้งฝั่งเมืองและพื้นที่สีเขียวของบางกระเจ้า สามารถรองรับภาคธุรกิจตั้งแต่ระดับสตาร์ทอัพไปจนถึงองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ในราคาค่าเช่าเริ่มต้นที่อัตรา 650 บาทต่อตารางเมตร(ตร.ม.)

นายกรวิชญ์ สวาทยานนท์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทุนศรีสยาม จำกัด กล่าวว่า
โครงการนี้จึงมุ่งเน้นการก่อสร้างตามมาตรฐาน LEED Gold เป็นสำคัญ และกล่าวได้ว่า “MS Siam Tower” เป็นอาคารสำนักงานให้เช่าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม(eco-friendly) แห่งแรกในย่านถนนพระราม 3 
เขาขยายความว่า การก่อสร้างตามเกณฑ์ LEED GOLD STANDARD (Leadership in Energy & Environmental Design : ใบประกาศรับรองอาคารเขียวมาตรฐานระดับสากลจากสหรัฐอเมริกา) นั้น ได้ SCG Green Building Solution มาเป็นที่ปรึกษาในการออกแบบอาคาร ทำให้เป็นอาคารประหยัดพลังงานที่ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวอาคารด้วยการติดตั้งกระจก Low-E และฟินอาคารที่ช่วยบังแสงแดด ใช้หลอดไฟ LED ที่มีประสิทธิภาพ เลือกใช้สุขภัณฑ์ที่ประหยัดน้ำได้สูงถึง 40% พร้อมระบบบำบัดน้ำเสียในอาคารเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ในส่วนหย่อม ซึ่งช่วยให้ผู้เช่าสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าและค่าน้ำในแต่ละเดือนได้มากขึ้น

รูปแบบอาคารของ MS SIAM TOWER นั้น โดดเด่นด้วยความที่เป็นอาคารสูงถึง 38 ชั้น ถูกออกแบบด้วยการวางกรอบแนวคิด 4 รูปแบบคือ

1. ต้องโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

การเลือกใช้สเปกวัสดุที่เป็นกระจกและแผงบังแดดอลูมิเนียม ที่นอกจากช่วยด้านความสวยงามยังทำให้อาคารโดดเด่นไม่ว่าจะขับรถมาตามถนนพระราม3 หรือถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ก็สามารถมองเห็นอาคารได้อย่างชัดเจนเป็นที่จดจำ และยังมีการเลือกใช้หลังคากระจกในส่วนของ Podium ช่วยให้เกิดการรับแสงสว่างจากธรรมชาติสอดคล้องกับการประหยัดพลังงานและยังทำให้ความสวยงามของการออกแบบสอดรับการส่วนของตัวอาคารหลักอีกด้วย

2. ต้องประหยัดพลังงาน เป็นอาคาร GREEN BUILDING

การออกแบบโดยเลือกใส่แผงบังแดดตามทิศทางของแดด ช่วยป้องกันความร้อนไม่ให้กระทบกับตัวอาคาร ลดภาระการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ลดการใช้พลังงาน นอกจากนี้ยังเลือกติดตั้งกระจกแบบ Curtain Wall ทำให้เพิ่มช่องแสงเข้ามาภายในตัวอาคารเพิ่มแสงสว่างธรรมชาติ ลดการใช้ไฟ รวมถึงการเลือกใช้กระจก LOW E แบบ 3 ชั้น ที่มีฉนวนก๊าซเฉื่อยอยู่ตรงกลาง ซึ่งช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวอาคารได้มากถึง 70-80 % ที่ไม่เพียงลดความร้อนได้เท่านั้น ยังช่วยเพิ่มความสว่างเข้าสู่ตัวอาคารได้อีกด้วยเช่นกัน พร้อมนำเทคโนโลยีการออกแบบด้วยมาตรฐานสมัยใหม่ (ASHRAE 90.1-2007) ทำให้ลดการใช้พลังงานของเครื่องกล ต่างๆ ในโครงการ ลดการใช้พลังงานโดยรวมได้มากขึ้น 10% รวมไปถึงการใช้สุขภัณฑ์ที่ประหยัดน้ำที่ลดภาระค่าน้ำส่วนกลางไปได้มากขึ้นกว่า 40% นี่คือสิ่งสำคัญที่ผู้พัฒนาโครงการ MS SIAM TOWER ตั้งใจเพื่อให้ผู้ที่ทำงานภายในอาคารแห่งนี้ อยู่ได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุด

3 . ENVIRONMENT FRIENDLY ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและผู้ที่อยู่อาศัยข้างเคียง

ผู้พัฒนาโครงการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและผู้ที่อยู่อาศัยข้างเคียงเป็นหลัก MS SIAM TOWER เลือกใช้กระจกที่ลดแสงสะท้อนไม่รบกวนอาคารข้างเคียง หรือวัสดุที่ไม่เป็นพิษต่อผู้ที่อยู่อาศัยภายในอาคาร เช่น สีทาอาคาร หรือเคมียาแนวต่างๆ ที่มีไอระเหยต่ำ เป็นต้น รวมถึงเลือกใช้ไม้จากป่าธรรมชาติ หรือจากป่าปลูกในเชิงพาณิชย์ที่ได้รับการยอมรับเท่านั้น

4. ด้านเทคโนโลยีอาคาร (BUILDING TECHNOLOGY)

การนำเทคโนโลยีอาคารอย่างระบบระบายอากาศ ที่ช่วยให้มีอากาศหมุนเวียน มีระบบปรับอากาศที่ดี ทั้งคุณภาพอากาศ ความ ชื้น และอุณหภูมิ ช่วยให้อยู่ที่อาศัยภายในอาคารอยู่

ฝ้า Trandar AMF ลาย star
ฝ้า Trandar AMF ลาย star

ซึ่งผู้ออกแบบคือ   Somdoon Architects   โดยเลือกใช้การออกแบบ แบบUniversal Design โดยคำนึงถึงผู้ใช้งานทุกๆคนทั้งในแง่การเข้าถึง (Accessibility) อาทิ ทางขึ้นลงสำหรับรถเข็น ไม่ใช่แค่ผู้พิการ แต่ผู้ที่ต้องขนเอกสาร หรือลากกระเป๋าเดินทางก็ได้รับความสะดวกเช่นกัน ,ความยืดหยุ่นในการใช้งาน (Flexibility) อาทิ เครื่องปรับอากาศแยกจุดส่วนกลาง และพื้นที่เช่าสำนักงาน เปิดปิดแยกได้ รวมถึงยังสามารถปรับอุณหภูมิแยกของแต่ละยูนิตได้อิสระ คำนึงถึงความปลอดภัย (Safety) ของผู้ใช้อาคารเป็นสำคัญ นำระบบแจ้งเตือนเพลิงไหม้ ระบบตรวจสอบผู้เข้าอาคาร , CCTV ทั่วตึกหรือ ลิฟท์แบบ Destination Control ล็อคชั้นได้ ส่วนฝ้าที่นี่เลือกใช้ฝ้าของ Trandar AMF ลาย Star ติดตั้งร่วมกับโครง Groove line ร่องดำ ขนาดหน้ากว้าง T24 มม. ทำให้ดูสวยมีเอกลักษณ์มากขึ้น

ติดตั้งร่วมกับโครงTrandar Groove line ร่องดำ

โดย Trandar AMF เป็นอะคูสติกที่ผลิตจากมิเนอรัลไฟเบอร์ ไม่มีส่วนผสมของ กระดาษหรือเซลลูโลส ทำให้ได้เรื่องของการกันไฟเพิ่มขึ้นมา มาตรฐาน Bs476 part 20-23 เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัยและไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานและไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมด้วย และด้วยลายที่ทันสมัยทำให้เวลามองไปช่วยเสริมให้ฝ้าดูโดดเด่นแตกต่างกว่าฝ้าทั่วไปในท้องตลาด

ฝ้า Trandar AMF ลาย star

และการเดินทางมายังตึก MS SIAM TOWER นั้นสะดวกสะบายมากเพราะ ตัวอาคารตั้งอยู่บนทั้งถนนพระราม 3 และหัวมุมถนนวงแหวนอุตสาหกรรมที่มาจากสะพานภูมิพล 1 เรียกว่าวิ่งลงจากสะพานภูมิพล 1 ก็เข้าตึกได้เลยทันที เท่าที่ลองขับรถมาแล้วรู้สึกว่าง่ายๆ มากๆ ถ้ามาจากบางนาหรือฝั่งพระราม2 แม้ว่าด้านหน้าโครงการจะไม่มีรถไฟฟ้าตัดผ่านในตอนนี้ ซึ่งหากไม่ได้ขับรถ การเลือกใช้ขนส่งสาธารณะก็ยังมีรถเมล์ด่วนพิเศษ BRT ให้บริการ โดยจุดที่ใกล้อาคารที่สุด คือสถานี นราราม 3 ซึ่งสามารถนั่งไปต่อ BTS ได้ที่สถานีช่องนนทรี หรือจะนั่ง BRT ยาวไปยังสถานีตลาดพลูที่ฝั่งธนบุรีก็ได้เช่นกัน


ขอบคุณภาพจาก : prop2morrow, realist, knightfrankเจ้าของโครงการ :  บริษัท ทุนศรีสยาม จำกัด

ผู้ออกแบบ :  Spa+A Architecture Interior Co., Ltd.

ผู้รับเหมาหลัก :  Beijing Urban Construction Investment& Development Co., Ltd.