IKEA บางใหญ่ สาขาใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

IKEA อิเกีย บางใหญ่

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ 

ฝ้า Trandar AMF ลาย Mercure

ขนาด 600x1200x15 มม

ประเภทขอบบังใบ

ลักษณะ

ผลิตจากมิเนอรัลไฟเบอร์ 100% มีคุณภาพสูง ไม่มีส่วนผสมของเยื่อกระดาษหรือเซลลูโลส พื้นผิวเรียบเนียน มีสีขาวเสมอกันทั้งแผ่น มีค่าอะคูสติกที่ดี เป็นมิตรต่อผู้อยู่อาศัยและ สิ่งแวดล้อม ซึ่ง Trandar AMF ตอบโจทย์มาตรฐานอาคารสีเขียว ติดตั้งร่วมกับโครงฝ้าทีบาร์ Trandar System ซึ่งติดตั้งง่าย และขอบบังใบมี Edge Hardener Technology ที่ช่วยทำให้แผ่นมีความแข็งแรง และลบมุม 45 องศา ช่วยทำให้ลดความเสียหายในการติดตั้ง

คุณสมบัติ

  • มีค่าดูดซับเสียง (์NRC) 0.60
  • สามารถทนความชื้นได้ถึง 99%
  • มีค่าการสะท้อนแสง 88 %
  • เป็นวัสดุที่ไม่ลามไฟ ไม่เกิดควันพิษตามมาตรฐาน Bs 476 part 6-7
  • มีคุณสมบัติการกันไฟตามมาตรฐาน Bs 476 part 20-23
  • ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน
  • ไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ใส่ใจธรรมชาติตลอดทุกกระบวนการผลิต
  • ขนาด600×1200 มม. 
  • ขอบบังใบ


 

ฝ้า Trandar AMF ลาย Mercure

IKEA (อิเกีย) เปิดสาขาใหม่ที่บางใหญ่ พร้อมเปิดให้บริการแก่ลูกค้าอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ ซึ่ง IKEA บางใหญ่ ถือเป็นสโตร์แห่งที่ 2 ของประเทศไทยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และถูกออกแบบให้เชื่อมกับศูนย์การค้า CentralPlaza WestGate (เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต) และสามารถเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าสายสีม่วงได้เลย

อิเกีย บางใหญ่ แห่งนี้สูง 3 ชั้น มาพร้อมกับสโตร์ขนาด 50,278 ตารางเมตร ด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่า 6,300 ล้านบาท ขึ้นชื่อว่า ‘บางใหญ่’ ก็ ‘ใหญ่’ สมชื่อ เพราะที่นี่เป็นอิเกียสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ล้มแชมป์เดิมอย่างสาขาในเมืองยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย ไปเรียบร้อยแล้ว มีห้องตัวอย่างถึง 41 ห้องและมีสินค้าตกแต่งบ้านให้ได้เลือกกว่า 8,000 รายการ นอกจากนั้นอิเกีย บางใหญ่ ยังมาพร้อมกับการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนดาดฟ้าอาคารที่จะผลิตไฟฟ้า 1.5 เมกะวัตต์ ซึ่งคิดเป็นประมาณ 13% ของการใช้พลังงานทั้งหมดในอาคารแห่งนี้

ฝ้า Trandar AMF ลาย Mercure
ฝ้า Trandar AMF ลาย Mercure

ซึ่งที่นี่ออกแบบโดย Chapman Taylor Thailand และใช้ฝ้าอะคูสติก Trandar AMF ลาย Mercure และเนื่องบริเวณห้างสรรพสินค้าแบบนี้จะมีผู้คนจำนวนมากมาใช้บริการ และโครงสร้างของห้องจะเป็นปูนเปลือย ส่วนฝ้าจะเป็น Expose ซึ่งจะมีความก้องมากหากไม่มีผลิตภัณฑ์อะคูสติกเลย

และฝ้า Trandar AMF เป็นกลุ่มฝ้าเพดานมิเนอรัลไฟเบอร์ ซึ่งมีค่าดูดซับเสียงถึง 0.6 และมีค่าการกระจายแสงสูงถึง 88% ซึ่งถือว่าเยอะมากและช่วยประหยัดพลังงาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน เป็นมิตรต่อผู้อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อม

ฝ้า Trandar AMF ลาย Mercure
ฝ้า Trandar AMF ลาย Mercure

สำหรับใครที่กำลังหาของแต่งบ้านและคอนโด ก็ลองมาเดินหาไอเดียกันได้ที่อิเกีย บางใหญ่ได้ เพราะที่นี่มีห้องตัวอย่างสำหรับทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องทำงาน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่ห้องสำหรับเด็กเล็ก เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างให้เลือกซื้อเลย รับรองว่าต้องได้ของติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอน ในราคาที่ถูกใจใครหลายๆคน


ขอบคุณภาพจาก : dplusguide, yusabuy, thestandard


เจ้าของโครงการ : IKEA
ผู้ออกแบบ : Chapman Taylor Thailand
ผู้รับเหมาหลัก : โกเบ อินทีเรีย ยูไนเต็ด