The International School Yangon (ISY) โรงเรียนนานาชาติ ในย่างกุ้ง ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น

The International School Yangon (ISY)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ 

ผนังอะคูสติกใยไม้ Trandar Heradesign ขนาด 600x1200x25 มม.

ลักษณะ

แผ่นใยไม้อะคูสติกใยไม้มีส่วนผสมของใยไม้ และแร่เมกนิไซท์ ทำให้แผ่นมีความแข็งแรงทำงานง่ายเหมือนงานไม้ทั่วไป สามารถใช้เครื่อง CNC ตัดได้เลย สามารถนำมาหุ้มผ้าแทนฉนวนได้เลย เพราะนานๆไปฉนวนพวกนี้จะยุบตัว แต่ถ้าใช้ Trandar Heradesign จะไม่ยุบตัว จะคงสภาพอยู่ได้ยาวนาน หรือจะนำมาสกรีนเป็นลวดลายหรือรูปที่คุณชอบ ซึ่งTrandar Heradesign เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน สามารถใช้งานได้ทุกฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็น ห้องซ้อมดนตรี ห้องดูหนัง ห้องเรียน ห้องประชุม หรือแม้แต่ห้องอาหาร ก็สามารถดีไซน์ตกแต่งได้หลากหลาย และยังได้ค่าอะคูสติกในการซับเสียงก้องเสียงสะท้อนในห้องอีกด้วย

คุณสมบัติ

  • ผลิตและนำเข้าจากประเทศออสเตรียทำให้สินค้ามีคุณภาพ มีมาตรฐานสูง
  • มีส่วนผสมหลักคือ เส้นใยไม้, แร่แมกนิไซท์ และน้ำ ทำให้มีความแข็งแรงทนทาน ทำงานและติดตั้งง่ายเหมือนงานไม้ทั่วไป
  • มีค่าอะคูสติก (์NRC) สูงถึง 1 เมื่อติดตั้งเป็น System ร่วมกับ โครง Trandar Heplar และฉนวน dB phon
  • มีผิวหน้าเรียบเนียนสามารถนำแผ่นมาต่อกันได้อย่างเนียนสนิท
  • สามารถนำมาหุ้มผ้าตกแต่งผนังแทน ฉนวนหรือฟองน้ำได้ เพราะนานๆไปฉนวนหรือฟองน้ำจะยุบตัวลง ทำให้ไม่สวย
  • สามารถนำมาพ่นสีได้ถึง 6 รอบโดยที่ค่าอะคูสติกไม่ลดลง
  • มีมาตรฐานไม่ลามไฟ B-S1, d0
  • มีส่วนผสมจากแร่เมกนิไซท์ ทำให้สามารถควบคุมความชื้นได้ดี สามารถติดตั้งบริเวณสระว่ายน้ำได้อย่างไร้กังวล

Lay out The International School Yangon (ISY)

โรงเรียนนานาชาติ ISY (The International School Yangon)  ก่อตั้งขึ้นในปี 2495 โดย Ms. Jevne ชาวอเมริกัน ซึ่งมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยได้เปิดเป็นโรงเรียนอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษา ซึ่งเปิดสอนหลักสูตรการศึกษาที่โดดเด่นแก่นักเรียนต่างชาติและนักเรียนในท้องถิ่น 

ในปีพ. ศ. 2531 โรงเรียนได้ย้ายไปยังที่ตั้งปัจจุบันในย่าน Golden Valley ของย่างกุ้ง เมื่อย้ายไปยังที่ตั้งใหม่โรงเรียนได้ดูแลอาคารบริหารเดิมซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านส่วนตัวของครูท้องถิ่นคนแรกของ ISY นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางของกองกำลังของญี่ปุ่นในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และเป็นศูนย์กลางการบริหารของรัฐบาลพม่า ( เมียนมาร์ )

ภาพก่อนการติดตั้ง Trandar Heradesign บริเวณโซน Sport Hall

ISY เป็นโรงเรียนมาตรฐานระดับแนวหน้าในเมียนมาร์โดยมีนักเรียนมากกว่า 700 คนจาก 36 ประเทศทั่วโลก โดยที่นี่นำเสนอโปรแกรมตามหลักสูตรแกนกลางของอเมริกาพร้อมด้วยหลักสูตร International Baccalaureate Diploma ISY ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนที่ไม่แสวงหาผลกำไรและไม่ได้รับการศึกษาในระดับประเทศปัจจุบันตั้งอยู่ในสองวิทยาเขต

โดย 98% ของผู้สำเร็จการศึกษาจาก ISY ย้ายไปเรียนในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่ตนเลือกทั่วโลก  International School Yangon ได้รับการรับรองจาก Western Association of Schools and Colleges (WASC) และเป็นสมาชิกของ East Asian Regional Council of Schools (EARCOS) ISY ซึ่งมั่นใจว่านักเรียนทุกคนจะประสบความสำเร็จในระดับสูงโดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลางในการเรียนการสอน โดยผู้ออกแบบที่นี่คือ Alan higgs architects

Trandar Acoustics ได้เข้าไปวัดเสียงหลังการติดตั้ง

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมส่งเสริมทักษะและการเรียนรู้ทางด้านการกีฬา ซึ่ง Sport Hall ที่โรงเรียนได้ใช้ Trandar Heradesign ในการดูดซับเสียงก้อง ทั้งหมด เพราะแผ่นอะคูสติกใยไม้ Trandar Heradesign มีความแข็งแรงเพราะมีส่วนผสมของแร่แมกนิไซท์ และผ่านการทดสอบด้วยลูกบอลอัดลมด้วยความเร็ว 90 กม. ต่อชั่วโมง ซึ่ง Trandar Heradesign สามารถนำมาติดตั้งในโซนกีฬาได้อย่างดีเยี่ยมและใช้งานได้ยาวนาน มีประสิทธิภาพสูง ได้ทั้งค่าอะคูสติกและได้ทั้งความสวยงาม


ขอบคุณภาพจาก : ISY, alanhiggsarchitects


เจ้าของ : The International School Yangon (ISY)
ผู้ออกแบบ : Alan higgs architects


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

three + two =