โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ กับที่สุดของนวัตกรรมระบบผนังกันเสียงคุณภาพสูงสำหรับโรงแรม

โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ 

ผนังกันเสียง Trandar zoundboard

ระบบผนังกันเสียงสำหรับห้องพักโรงแรม TSIS59 d180 (ค่าการกันเสียง 59 dB ความหนารวมทั้งระบบ 18 เซนติเมตร )

ลักษณะ

ระบบผนังกันเสียง TISIS (Trandar Sound Insulation System) ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยทีมวิจัยแทรนดาร์อะคูสติก โดยใช้แผ่นกันเสียง Trandar zoundboard ซึ่งมีเทคโนโลยี Damping Compound อยู่ในเนื้อแผ่น มีคุณสมบัติในการกันเสียงที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยลดการส่งผ่านพลังงานเสียงและมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม ตัวแผ่นเป็นไฟเบอร์ซีเมนต์เบส ติดตั้งร่วมกับโครงคร่าวเหล็กชุบสังกะสีคุณภาพสูง Trandar Heplar และฉนวนกันเสียง Trandar dBphon

คุณสมบัติ

  • วัสดุแผ่นแทรนดาร์ ซาวน์บอร์ด มีค่าการกันเสียง 36 dB (STC 36) ที่ความหนา 15 มม. และมีค่าการกันเสียง 33 dB (STC 33) ที่ความหนา 10 มม. หากติดตั้งด้วยระบบ TSIS มีค่าการกันเสียงถึง 58 dB เทียบเท่าการก่ออิฐ 2 ชั้น
  • เพิ่มพื้นที่ห้อง ลดขนาดระบบผนัง เมื่อติดตั้งด้วยระบบ TSIS จะหนาน้อยกว่าระบบผนังก่ออิฐ 10 ซม. ทุกความยาวผนัง 10 ม. จะได้พื้นที่ใช้สอย 1 ตรม.
  • ประหยัดเวลาในการติดตั้ง ติดตั้งง่ายกว่าระบบผนัง dry wall
  • ทนความชื้นเทียบเท่ากับแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์
  • แข็งแร็งปลอดภัย
  • มีมาตรฐานการกันไฟ สามารถทนไฟได้นานถึง 4 ชั่วโมง
  • ขนาด  1200x2400x15 มมโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์

โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ เป็นอาคารสูง 32 ชั้น ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ประวัติศาสตร์ รายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว เชิงศิลปะ และวัฒนธรรมมากมายไม่ว่าจะเป็น ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์, ศุลกสถาน, วัดพระศรีมหาอุมา เทวี (วัดแขก) และแม่น้ำเจ้าพระยา ให้บริการทั้งห้องพักแบบปกติ (Guest Room) 197 ห้อง รวมถึงห้องพักสไตล์อพาร์ทเมนท์ (Long Stay Apartment) จํานวน 106 ห้อง เหมาะสําหรับการเข้าพักระยะยาว ซึ่งครบครันด้วยห้องครัวเล็ก และห้องนอนสูงสุดสามห้องสําหรับแขกผู้เข้าพักเป็นกลุ่มใหญ่ และครอบครัว ซึ่งทุกห้องพัก และอพาร์ทเมนท์มีการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน ให้ความสบายตา สะท้อนถึงงานออกแบบที่เรียกว่า แมริออท โมเดิร์น (Marriott Modern) คือสมดุลด้วยประโยชน์ใช้สอย และมากด้วยสไตล์ที่ทันสมัย

โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์
โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์

ผู้ออกแบบคือ Palmer & Turner (Thailand) ltd. และ interior designer คือ PIA Interior Company Limited โดยการออกแบบของที่นี่เป็นงานนำเสน่ห์ของศิลปะช่างสิบหมู่ของไทยมาผสมผสานกับความโมเดิร์นในการออกแบบดีไซน์  และเลือกใช้ระบบผนังกันเสียง ระบบ TSIS59 d180 ติดตั้งโดยใช้แผ่นกันเสียงแทรนดาร์ ซาวบอร์ด หนา 10 มม. ติดตั้งร่วมกับ โครงคร่าวเหล็กชุบสักกะสีแทรนดาร์ เฮฟลาร์ C62 และ U64 โดยเว้นช่องว่างระหว่างโครงคร่าว 30 มม. และติดตั้งร่วมกับ แทรนดาร์ดีบีโฟน ซึ่งได้มีการเทสหลังการติดตั้ง ซึ่งในการออกแบบโดรงแรม รวมถึงห้องพักหรือคอนโดมิเนียม จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระบบการกันเสียงระหว่างห้องที่ดี

หลังติดตั้งผนังกันเสียงแทรนดาร์ ซาวบอร์ด
หลังตกแต่งผนังเรียบร้อยแล้ว

 เพราะหากห้องพักมีเสียงระหว่างห้องทะลุเข้ามารบกวน จะส่งผลทำให้ผู้ที่พักอยู่เกิดความรำคาญ และไม่ประทับใจ เพราะฉะนั้นควรเริ่มตั้งแต่การดีไซน์เลย เพราะถ้ามาแก้ไขปัญหาทีหลังจะค่อนข้างยุ่งยาก ซึ่งจากการดีไซน์ที่มีมาตรฐานและมีความสวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ (Bangkok Marriott Hotel the Surawong) แห่งนี้ ดึงดูดความน่าสนใจจากผู้คนมากมาย รวมถึงนักเดินทางที่ต้องการเสาะแสวงหาความสะดวกสบายท่ามกลางสถานที่ท่องเที่ยวเชิงศิลปะและวัฒนธรรมใจกลางกรุงเทพมหานคร

โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์

นอกจากโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์จะเป็นจุดหมายที่ดีในการพักผ่อนแล้ว ที่แห่งนี้ยังเป็นสวรรค์ของนักชิมอีกด้วย โดยให้บริการห้องอาหารที่มีความโดดเด่นทั้งด้านรสชาติ และบรรยากาศ ซึ่งรวมไปถึงร้านอาหารสไตล์ออลเดย์ไดน์นิ่ง พระยา คิทเช่น (Praya Kitchen) ที่ รวบรวมอาหารไทยให้ผู้เข้าพักได้เลือกสรร จุดเด่นอยู่ที่อาหารไทยที่คัดแต่วัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาล รวมถึงหลากหลายเมนู อาหารที่เป็นที่โปรดปรานในอดีต ตลอดจนเพลิดเพลินไปกับอาหารจีนกวางตุ้ง และเซี่ยงไฮ้ร่วมสมัย พร้อมทั้งวิวทิวทัศน์อันเล่อค่าของกรุงเทพฯ ในมุมสูง จากร้านอาหารเย่า (Yao Restaurant) นอกจากนี้ เย่ารูฟท็อป บาร์ (Yao Rooftop Bar) บาร์เก๋ที่มาพร้อมกับกลิ่นอาย วัฒนธรรมจีน ตกแต่งสไตล์จีนร่วมสมัย มีทั้งส่วนอินดอร์ และเอาท์ดอร์ให้คุณดื่มกับวิวพาโนราม่าที่สุดแสนโรแมนติกของมหานครแห่งนี้ พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเต็มอิ่ม ที่สำคัญหากคุณต้องการผ่อนคลายความเหนื่อยล้าของร่างกาย ที่นี่ก็ยังมี ควอน สปา (Quan Spa) ที่มากด้วยทรีตเมนต์หลากหลากไว้พร้อมให้บริการ รวมไปถึงสระว่ายน้ำ และฟิตเนส เซ็นเตอร์ ตลอด 24 ชม.

โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์

โรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ จึงนับเป็น หนึ่งในโรงแรมตัวเลือกอันสมบูรณ์แบบที่สุดสําหรับนักท่องเที่ยวที่กําลังมองหาสถานที่ที่มากกว่าการ พักค้างแรมหรือพักอาศัย แต่ปรารถนาที่จะสัมผัสประสบการณ์อันเป็นต้นตํารับดั่งเช่นคนท้องถิ่นอย่างแท้จริง

ขอบคุณภาพจาก : agoda, prachachat, weddinglist


เจ้าของ : Bangkok Marriott Hotel the Surawong

ผู้ออกแบบ : Palmer & Turner (Thailand) ltd

ผู้รับเหมาหลัก : C.E.S. Construction and Engineering Services Co., Ltd.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

three × 2 =