PTT LNG ระยอง สถาปัตยกรรมพื้นที่สีเขียวตอบโจทย์คนรักธรรมชาติ

ขอบคุณภาพจาก : ARCHITECTS 49 LIMITED

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ 

ระบบฝ้ากันเสียง Trandar zoundboard

ลักษณะ

ระบบฝ้ากันเสียง TISIS (Trandar Sound Insulation System) ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยทีมวิจัยแทรนดาร์อะคูสติก โดยใช้แผ่นกันเสียง Trandar zoundboard ซึ่งมีเทคโนโลยี Damping Compound อยู่ในเนื้อแผ่น มีคุณสมบัติในการกันเสียงที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยลดการส่งผ่านพลังงานเสียงและมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม ตัวแผ่นเป็นไฟเบอร์ซีเมนต์เบส ติดตั้งร่วมกับโครงคร่าวเหล็กชุบสังกะสีคุณภาพสูง Trandar Heplar และฉนวนกันเสียง Trandar dBphon

คุณสมบัติ

  • วัสดุแผ่นแทรนดาร์ ซาวน์บอร์ด มีค่าการกันเสียง 36 dB (STC 36) ที่ความหนา 15 มม. และมีค่าการกันเสียง 33 dB (STC 33) ที่ความหนา 10 มม. หากติดตั้งด้วยระบบ TSIS มีค่าการกันเสียงถึง 58 dB เทียบเท่าการก่ออิฐ 2 ชั้น
  • เพิ่มพื้นที่ห้อง เมื่อติดตั้งด้วยระบบ TSIS จะหนาน้อยกว่าระบบผนังก่ออิฐ 10 ซม. ทุกความยาวผนัง 10 ม. จะได้พื้นที่ใช้สอย 1 ตรม.
  • ประหยัดเวลาในการติดตั้ง ติดตั้งง่ายกว่าระบบผนัง dry wall
  • ทนความชื้นเทียบเท่ากับแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์
  • แข็งแร็งปลอดภัย
  • มีมาตรฐานการกันไฟ สามารถทนไฟได้นานถึง 4 ชั่วโมง (เมื่อติดตั้ง TSIS58 d160)
  • ขนาด  1200x2400x10 มม

ขอบคุณภาพจาก : ARCHITECTS 49 LIMITED

สถาปัตยกรรมของ Nong Fab LNG Earn Terminal ที่นี่ออกแบบโดย ARCHITECTS 49 LIMITED แนวคิดสำหรับการออกแบบ ได้มาจาก ถัง LNG ที่เป็นส่วนประกอบหลักในการจัดเก็บก๊าซธรรมชาติเหลว ซึ่งแนวคิดเริ่มต้นคือการออกแบบอาคารที่สร้างความรู้สึกเหมือนอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นเอกลักษณ์ของถัง LNG เพื่อลดขนาดพื้นที่ที่โอ่อ่าของถังและมีการจัดสวนธรรมชาติทั่วทั้งพื้นที่ หลังคาสีเขียวทอดยาวลงไปที่ระดับพื้นดินผสานกับตัวอาคารเข้ากับสภาพแวดล้อม นอกจากนี้ยังมีการนำอากาศเย็นจากผลพลอยได้จากกระบวนการเปลี่ยนสภาพของ LNG กลับไปเป็นก๊าซอีกด้วย ปตท. ส่งเสริมการใช้พลังงานเย็นนี้เพื่อรักษาผลิตผลทางการเกษตรระหว่างการเก็บเกี่ยวและจำหน่าย ที่สถานีรับ LNG หนองแฟบพลังงานเย็นนี้ถูกใช้เพื่อควบคุมอุณหภูมิภายในอาคารเพื่ออำนวยความสะดวกในการเพาะปลูกพืชในเขตอากาศหนาว สิ่งนี้ทำให้พวกเขาสามารถเติบโตได้ตลอดทั้งปีแทนที่จะเป็นเพียงหนึ่งสัปดาห์ต่อปีในเงื่อนไขก่อนหน้านี้

System ในการติดตั้งคา สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-722-7007
ติดตั้งผนังกันเสียง Trandar Zoundboard
ติดตั้งผนังกันเสียง Trandar Zoundboard

โครงสร้างภายนอกได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม สิ่งนี้ทำได้โดยการรักษาสภาพแวดล้อมของพื้นที่ชุ่มน้ำดั้งเดิม (หนอง) พร้อมกับต้น Hymenocardia (Fab) พื้นเมือง และมีการสร้างสระน้ำขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มพื้นที่ชุ่มน้ำส่งผลให้ระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง บ่อนี้ยังทำหน้าที่เป็นที่กักเก็บน้ำสำหรับพื้นที่โดยรอบและเนื่องจากพื้นที่เป็นพื้นที่บริเวณกว้าง ที่นี่จึงเลือกให้แผ่นกันเสียง Trandar Zoundboard ในการกันเสียงทั้งหมด โดยแผ่นกันเสียง Trandar Zoundboard มีคุณสมบัติในการกันเสียงที่ดีเยี่ยม และทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน

ขอบคุณภาพจาก : ARCHITECTS 49 LIMITED

ขอบคุณภาพจาก : ARCHITECTS 49 LIMITED

เจ้าของโครงการ : PTTLNG Company Limited (PTTLNG)
ผู้ออกแบบ : ARCHITECTS 49 LIMITED
ผู้รับเหมาหลัก : JWS Construction Co., Ltd.