โรงพยาบาลพระรามเก้าเปิดตึกใหม่ พร้อมฝ้าอะคูสติกไฮยีนสูง Trandar Focus F ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

ศูนย์การแพทย์พระรามเก้า

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ 

ฝ้า Trandar Focus F

ขนาด 600x1200x20 มม

ลักษณะ

ฝ้า Trandar Focus F ผลิตจากเส้นใย Akutex มีความไฮยีนสูง มีดีไซน์ที่ทันสมัย มีผิวที่เรียบเรียนสวยงาม มีค่าความไฮยีนสูง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่นที่จะหลุดร่วงลงมา และได้รับการรับรองจากสถาบันโรคภูมิแพ้จากประเทศสวีเดน ว่าไม่มีสารที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ ได้มาตรฐานอาคารสีเขียวเป็นมิตรต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ติดตั้งแบบเข้าลิ้น เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วจะเห็น V-Groove เพียง 4 มม. ติดตั้งง่าย ช่วยประหยัดเวลาในการติดตั้ง

คุณสมบัติ

  • ผลิตจาก เส้นใย Akutex  โดยใช้ 3RD Technology
  • มึค่าการดูดซับเสียง (NRC) ไม่น้อยกว่า 0.75 ซึ่งมากกว่าฝ้าทั่วไปถึง 2 เท่า
  • ผิวของแผ่นฝ้ามีความละเอียด ไม่มีรู ให้ความรู้สึกนุ่มนวล สบายตาต่อผู้ใช้พื้นที่
  • มีความไฮยีนสูง สะอาด ปลอดเชื้อ ปลอดฝุ่น ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้และทางเดินหายใจ ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
  • สามารถทนความชื้นได้สูง ไม่แอ่นตัวและไม่เกิดการตกท้องช้างอย่างแน่นอน
  • สามารถติดตั้งและถอดได้สะดวก ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ช่วยประหยัดในเรื่องของค่าบำรุงรักษา
  • ไม่ลามไฟและไม่เกิดควันพิษ Class A2-s1, d0 ทดสอบตามมาตรฐาน EN 13501-1
  • มีค่าการกระจายแสงทั่วห้อง 99% ภายในห้องทำให้ห้องสว่างเท่ากันอย่างสม่ำเสมอ
  • ประหยัดพลังงานภายในอาคาร ช่วยลดภาระการทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศภายในอาคาร
  • ขนาด  600x1200x20 มม.

ใช้ฝ้าอะคูสติก Trandar Focus F

” เนื่องในโอกาสครบรอบ 28 ปี โรงพยาบาลพระรามเก้า พร้อมเปิดวิสัยทัศน์ใหม่ บริการทางการแพทย์ใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์ ให้กับคนรักสุขภาพโดยไม่ต้องรอป่วย ”

นายแพทย์เสถียร ภู่ประเสริฐ  กรรมการผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระรามเก้า ได้กล่าวว่า จากความเชี่ยวชาญโรคยากซับซ้อนมากว่า 28 ปี ทำให้เรามีองค์ความรู้ในการป้องกันโรคต่างๆ ประกอบกับย่านพระรามเก้า เป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ (New CBD) ที่มีทั้งออฟฟิศ คอนโดเกิดขึ้นมากมาย จึงเกิดเป็นแนวคิดที่อยากจะสร้างศูนย์การแพทย์ใหม่ไว้ดูแลสุขภาพของประชาชนก่อนที่จะป่วย เน้นการสร้าง wellness ก่อนเกิด Illness หรือรองรับ lifestyle disease ที่เกิดขึ้นจากพฤติกรรมของคนยุคใหม่ เพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งกายและใจ

ซึ่งในโอกาสครบรอบ 28 ปี โรงพยาบาลพระรามเก้า เราจึงถือโอกาสนี้เปิดอาคารใหม่ในชื่อ “ศูนย์การแพทย์พระรามเก้า” เป็นศูนย์รวมทางการแพทย์ด้านไลฟ์สไตล์เพื่อขยายฐานสู่คนรุ่นใหม่ เน้นให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพก่อนป่วย และปัญหาสุขภาพของคนสมัยใหม่ที่มีสาเหตุมาจาก Lifestyle อย่าง Office Syndrome บาดเจ็บจากการเล่นกีฬา หรือปัญหาความเครียด โดยมีสถาบัน Fix & Fit เป็นศูนย์รวมการดูแลสุขภาพที่ตอบทุก lifestyle problems

ใช้ฝ้าอะคูสติก Trandar Focus F

ซึ่งดีไซเนอร์คือ Interior Architecture 103 ได้เลือกใช้ฝ้าอะคูสติก Trandar Focus F ในการติดตั้งในห้องประชุมใน ศูนย์การแพทย์พระรามเก้า แห่งนี้ด้วย ซึ่งงานฝ้าเพดานถึอเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของอาคาร เพราะการเลือกใช้ฝ้าเพดานในการออกแบบตกแต่งห้องประชุมนั้น มีส่วนสำคัญที่จะช่วยสร้างจุดเด่นให้กับพื้นที่ใช้งานในห้อง และห้องประชุมถือว่าเป็นฟังก์ชั่นที่สำคัญ นอกจากฝ้าเพดานจะต้องมีความสวยงามที่ตอบโจทย์การดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว  ยังต้องมีค่าอะคูสติกเพื่อช่วยดูดซับเสียงก้อง เสียงสะท้อนที่เกิดขึ้นภายในห้อง เพราะตึกถูกออกแบบให้เป็นกระจกแบบปิด และกลางห้องประชุมดีไซน์ให้มีพื้นที่ว่างตรงกลาง ดีไซน์เนอร์จึงเลือกใช้ฝ้าอะคูสติก Trandar Ecophon Focus F   ขนาด 600x1200x20 มม.  

ใช้ฝ้าอะคูสติก Trandar Focus F

ฝ้าอะคูสติก Trandar Ecophon FocusF เป็นฝ้าอะคูสติก   มีคุณสมบัติในการดูดซับเสียงคุณภาพสูง ผลิตและนำเข้าจากประเทศ สวีเดน ผลิตจากเส้นใย Akutex มีผิวขาวเรียบเนียน สม่ำเสมอ มีค่าอะคูสติก (NRC) สูงถึง 0.75 ซึ่งถือว่าดูดซับเสียงได้สูงมากๆ เกือบ 100%  สามารถดูดซับเสียงได้ทุกความถี่ ได้ทดสอบตามมาตรฐาน ASTM C423   มีค่าการกระจายแสงถึง 99% ช่วยให้ห้องสว่างเท่ากันทั่วห้อง ตอบโจทย์การออกแบบ Lighting ภายในอาคารได้ดี   

ใช้ฝ้าอะคูสติก Trandar Focus F

และฝ้า Trandar Ecophon มีค่าความเป็นไฮยีนสูง ได้รับค่า Cleanroom Standards หน่วย SI ต่ำกว่า 3.5 มีค่า 100 particles / ft3 ซึ่งเป็นถือว่ามีค่าความเป็นไฮยันที่สูง เทียบเท่ากับห้องปลอดเชื้อ ห้องผ่าตัด ของโรงพยาบาลเลย   และฝ้า Trandar Ecophon Focus F ได้รับการรับรองจาก Astma and Aellergy  (สมาคมโรคหอบหืดและทางเดิยหายใจ ประเทศสวีเดน) รับรองว่าไม่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้และทางเดินหายใจ  และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ     

ใช้ฝ้าอะคูสติก Trandar Focus F

เจ้าของ : โรงพยาบาลพระราม9
ผู้ออกแบบ : Interior Architecture 103
ผู้รับเหมาหลัก : นิทัศน์เฟอร์นิเจอร์