ไม้ยืนต้น สตูดิโอสำหรับคนรุ่นใหม่ที่เต็มไปด้วยดีไซน์ ย่านกรุงเทพกรีฑา

ไม้ยืนต้น สตูดิโอ
ไม้ยืนต้น สตูดิโอ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ 

ฝ้า และ ผนังกันเสียง Trandar Zoundboard

ระบบผนังกันเสียง TSIS71 d200 (ค่าการกันเสียง 71 dB ความหนารวมทั้งระบบ 20 เซนติเมตร )

ลักษณะ

ระบบผนังกันเสียง TISIS (Trandar Sound Insulation System) ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยทีมวิจัยแทรนดาร์อะคูสติก โดยใช้แผ่นกันเสียง Trandar Zoundboard ซึ่งมีเทคโนโลยี Damping Compound อยู่ในเนื้อแผ่น มีคุณสมบัติในการกันเสียงที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยลดการส่งผ่านพลังงานเสียงและมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม ตัวแผ่นเป็นไฟเบอร์ซีเมนต์เบส ติดตั้งร่วมกับโครงคร่าวเหล็กชุบสังกะสีคุณภาพสูง Trandar Heplar และฉนวนกันเสียง Trandar dBphon

คุณสมบัติ

  • วัสดุแผ่นแทรนดาร์ ซาวน์บอร์ด มีค่าการกันเสียง 36 dB (STC 36) ที่ความหนา 15 มม. และมีค่าการกันเสียง 33 dB (STC 33) ที่ความหนา 10 มม. หากติดตั้งด้วยระบบ TSIS มีค่าการกันเสียงถึง 58 dB เทียบเท่าการก่ออิฐ 2 ชั้น
  • เพิ่มพื้นที่ห้อง ลดขนาดระบบผนัง เมื่อติดตั้งด้วยระบบ TSIS จะหนาน้อยกว่าระบบผนังก่ออิฐ 10 ซม. ทุกความยาวผนัง 10 ม. จะได้พื้นที่ใช้สอย 1 ตรม.
  • ประหยัดเวลาในการติดตั้ง ติดตั้งง่ายกว่าระบบผนัง dry wall
  • ทนความชื้นเทียบเท่ากับแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์
  • แข็งแร็งปลอดภัย
  • มีมาตรฐานการกันไฟ สามารถทนไฟได้นานถึง 4 ชั่วโมง (TSIS58 d160)
  • ขนาด  1200x2400x15 มม


ไม้ยืนต้น สตูดิโอ

ไม้ยืนต้น สตูดิโอ (MYT Studio) ตั้งอยู่บนถนน กรุงเทพกรีฑา เป็นสตูดิโอที่มีอุปกรณ์ครบครันสำหรับการถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็นงานโฆษณา ภาพนิ่ง หรือแม้กระทั่งจักรายการต่างๆ และมีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอต่อการรับรองลูกค้า มีขนาดพื้นที่ที่เหมาะสม สะดวก สบาย มีห้องแต่งตัวแยกเป็นสัดส่วน ทำให้ทีมงานที่มาใช้บริการต่างประทับใจในสตูดิโอแห่งนี้ ผนังด้านบนปูด้วยงานอิฐ มีตัวเลขกราฟฟิคเป็น“ เลขไทย” ทำให้มีลักษณะโดดเด่น


Layout Studio 3

ไม้ยืนต้น สตูดิโอ

ซึ่งผู้ออกแบบที่นี่คือ Atelier of Architects Company Limited ซึ่งมีประสบการในการออกแบบสถานที่สำคัญมากมาย ซึ่งหลักการในการห้องสตูดิโอนั้น ต้องมีผลิตภัณฑ์ในการกันเสียงที่ดี ซึ่งจะต้องมีการติดตั้งในส่วนของฝ้าและผนัง เพื่อกันเสียงไม่ให้เสียงจากด้านนอกเข้าสู่ด้านใน และเสียงด้านในออกไปรบกวนด้านนอกได้ จึงเลือกใช้ฝ้า และผนังกันเสียง Trandar Zoundboard (แทรนดาร์ ซาวน์บอร์ด) ในการออกแบบสตูดิโอแห่งนี้อีกด้วย

ในส่วนของระบบผนังที่ทางสตูดิโอไม้ยืนต้น เลือกใช้จะเป็นระบบผนัง TSIS71 d200 ติดตั้งร่วมกับแผ่น Trandar Zoundboard 15 mm. มีเทคโนโลยี Damping Compound อยู่กลางเนื้อแผ่น มีคุณสมบัติการกันเสียงที่ดีเยี่ยม ได้มาตรฐานการกันไฟสูง ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ที่สำคัญเรามี Greenglue Sealant ซีลรอบกรอบผนัง เพื่อกันเสียงลอดผ่านที่ดีเยี่ยม

ระบบผนัง TSIS71 d200
ระบบผนัง TSIS71 d200

ก่อนติดตั้งผนังกันเสียงซาวด์บอร์ด
หลังติดตั้งผนังกันเสียงซาวด์บอร์ด

นอกจากผนังต้องกันเสียงดีแล้ว เราต้องไม่ลืมเรื่องฝ้ากันเสียงที่เป็นสิ่งจำเป็นต้องติดตั้งในการทำห้องสตูดิโอ ซึ่งที่นี่ติดตั้งระบบฝ้าเป็นแบบ 2 ชั้น โดยเลือกใช้ติดตั้งฝ้า Trandar Zoundboard 15 mm. ติดไว้บนแป เพื่อไว้สำหรับกันเสียง จะช่วยได้ดีเมื่อเวลาเจอเสียงฝนตกหนัก เพราะถ้าเจอเสียงฝนตกมากระทบกับหลังคาเมทัลชีท ก็อาจจะทำให้เสียงแทรกเข้ามาระหว่างการดำเนินการถ่ายทำได้

ระบบฝ้า Trandar Zoundboard แบบ 2 ชั้น
ระบบฝ้า Trandar Zoundboard แบบ 2 ชั้น

ก่อนติดตั้งฝ้ากันเสียงซาวด์บอร์ด
หลังติดตั้งฝ้ากันเสียงซาวด์บอร์ด

เพราะถ้าหากสตูดิโอมีเสียงหลุดลอดรบกวนเข้ามาระหว่างการทำงาน ก็จะทำให้ทำงานไม่ได้เต็มที่ และอาจจะต้องมีการถ่ายทำใหม่เนื่องจากมีเสียงหลุดลอดเข้ามาระหว่างการถ่ายทำ จึงควรเริ่มทำตั้งแต่การออกแบบเลย เพราะถ้าหากมาแก้ตอนหลังจะค่อนข้างยุ่งยาก บางทีอาจจะต้องเปลี่ยนแบบเลยก็ได้


Studio 3
ไม้ยืนต้น สตูดิโอ

หากใครกำลังมองหาสตูดิโอเจ๋งๆ ได้คุณภาพ ก็อย่าลืมแวะไปที่สตูดิโอไม้ยืนต้นได้นะคะ เปิดบริการให้เช่าทั้งระยะสั้นและระยะยาว สามารถรองรับกิจกรรมได้หลากหลาย ทั้งการถ่าย ภาพยนต์ โฆษณา ถ่ายภาพ และจัดงานอีเว้นท์ ตั้งอยู่บนถนนกรุงเทพกรีฑา ใกล้สถานที่อำนวยความสะดวก เช่น ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร และสถานีเติมน้ำมัน ที่สำคัญเมื่อเกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าดับก็สามารถเดินเครื่องได้ทันทีที่ต้องการ


ไม้ยืนต้น สตูดิโอ

ขอบคุณภาพจาก : ไม้ยืนต้น สตูดิโอ, mytstudio, atelierofarchitects, google


เจ้าของ : ไม้ยืนต้น สตูดิโอ
ผู้ออกแบบ : Atelier of Architects Company Limited


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 × 3 =