แทรนดาร์ฯ เผยโฉมนวัตกรรมอะคูสติกอีโคโฟนจากสวีเดน

แทรนดาร์ อะคูสติก พร้อมเปิดตัวนวัตกรรมการกันเสียงที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง อีโคโฟน จากประเทศสวีเดน พร้อมบุกตลาดวัสดุแผ่นฝ้าดูดซับเสียงพรีเมี่ยมของไทย ภายใต้แนวคิด Hygiene Acoustic Ceiling เป็นมิตรกับคนทำงานและการอยู่อาศัย เผยแนวโน้มการออกแบบออฟฟิศและอาคารสูงที่เน้นการเป็นมิตรกับผู้อยู่อาศัยและคนทำงานมากขึ้นจากปัญหาสุขภาพ หรือ Indoor of Builder Syndrome พร้อมเปิดตัวผลงานล่าสุดกับโครงการอาคารสำนักงาน M Tower มีความสูง 21 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 62 ที่ได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ฝ้าอะคูสติกอีโคโฟนทั้งอาคาร กว่า 10,000 ตารางเมตร ด้วยคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการดูดซับเสียงที่ดีแล้ว ตัวผลิตภัณฑ์ยังมีค่าความเป็นไฮยีนสูง มีความปลอดภัยและไม่ทำให้เกิดมลพิษต่อผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

คุณกฤษดา สาธุกิจชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แทรนดาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำทางด้านการออกแบบระบบกันเสียง และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางด้านอะคูสติกในโครงการชั้นนำของไทยและเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2531 เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบผนังฝ้าและเพดานอะคูสติกซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ดูดซับเสียงภายในอาคาร โดยมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ออกแบบ และติดตั้งผลิตภัณฑ์อะคูสติกคุณภาพสูงจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการบริการที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์แผ่นฝ้าอะคูสติกดูดซับเสียงของบริษัทฯ มีความหลากหลายและตอบสนองทุกความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้า

จากข้อมูลของสถาบันวิชาการด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยของสหรัฐอเมริกา มีการวิจัยและค้นพบว่าคนส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่ในภายในอาคารกว่า 90% ซึ่งภายในตัวอาคารมักมีมลพิษสูงกว่าภายนอกอาคารถึง 100 เท่า ซึ่งมีโอกาสที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ หรือหอบหืดได้ง่าย ซึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดมลพิษภายในอาคาร คือวัสดุที่ใช้ตกแต่งในอาคาร อาจเกิดการสะสมของฝุ่นจนส่งผลต่อผู้ใช้งานภายในอาคารได้ ซึ่งทางแทรนดาร์ได้ทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อะคูสติกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและลดการเกิดผลกระทบทางด้านเสียงและสุขภาพของผู้อยู่อาศัยให้ได้มากที่สุดโดยทางบริษัท แทรนดาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้ร่วมมือกับบริษัท อีโคโฟน (Ecophon) จากประเทศสวีเดน ซึ่งเป็นผู้ผลิตแผ่นฝ้าเพดาน ผนังดูดซับเสียง และยังเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีอะคูสติกระดับโลกด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมแผ่นฝ้าอะคูสติก ในแนวคิด Hygiene Acoustic Ceiling เป็นมิตรกับคนทำงานและการอยู่อาศัยเน้นเจาะกลุ่มสถาปนิกผู้ออกแบบและพัฒนาโครงการอาคารสำนักงาน

สำหรับโครงการอาคารสำนักงาน M Tower นั้นมีการใช้ผลิตภัณฑ์ฝ้าเพดานอะคูสติกอีโคโฟน รุ่น Gedina E ที่มีค่า clean room standard class 3.5 (100 partical/ft3) ซึ่งเป็นค่าความเป็นไฮยีนที่สูงและยังมีค่าความเป็นอะคูสติกดูดซับเสียงสูงถึง 90% (NRC = 0.9 ในขณะที่อาคารสำนักงานชั้นนำทั่วไปส่วนใหญ่ใช้แผ่นฝ้าเพดานอะคูสติกที่มีค่าการดูดซับเสียงแค่ 60% (NRC 0.60) เท่านั้น อีกทั้งแผ่นฝ้าอะคูสติกอีโคโฟนยังมีดีไซน์ที่สวยงาม ตอบโจทย์การออกแบบให้เป็นอาคารสำนักงานที่มีความทันสมัยและแตกต่างจากอาคารสำนักงานอื่นๆได้อย่างชัดเจน

คุณกฤษดา สาธุกิจชัย ได้กล่าวปิดท้ายไว้ว่าเรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์อะคูสติกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยได้มีการวิจัยและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เช่น ฉนวนกันเสียง dBphon ที่ใส่ในระบบผนังเบาและฝ้าเพดาน, แผ่นกันเสียง Soundboard ที่ช่วยให้ระบบผนังเบา ได้ค่าการกันเสียงมากกว่าระบบผนังก่ออิฐ, ซิลแลนท์ปิดรอยร้าวรอยต่อหรือเรียกว่า Green Glue Acoustics Sealant, Acoustics Tape, ระบบฝ้าแขวน Solo, และแผ่นอะคูสติกดูดซับเสียงผนัง Akusto wall panet เป็นต้น และในช่วงปลายปี 2559 นี้ บริษัทฯ มีแผนจะเพิ่ม Product Line ด้านอะคูสติกอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มทางเลือกในการใช้ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายให้กับผู้ออกแบบ ซึ่งในปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมไว้ที่ 400 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2558 ที่มีรายได้รวม 310 ล้านบาท หรือเติบโตเพิ่มขึ้น 30%

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่

แทรนดาร์ อีโคโฟน รุ่น Focus A

แทรนดาร์ อีโคโฟน รุ่น Focus Dg

แทรนดาร์ อีโคโฟน รุ่น Focus Ds

แทรนดาร์ อีโคโฟน รุ่น Focus E

แทรนดาร์ อีโคโฟน รุ่น Focus F

แทรนดาร์ อีโคโฟน รุ่น Gedina E

ผนังดูดซับเสียง Akusto Wall Panel A

ผนังดูดซับเสียง Akusto Wall Panel C

ขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ แทรนดาร์ อะคูสติกได้ที่

Line: @trandaracoustic

Tel : 02-722-7007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 × 4 =