ห้องซ้อมดนตรีสไตล์ลอฟ DIY ในแบบที่เป็นตัวคุณ ด้วย Trandar ZIVANA

ห้องซ้อมดนตรี ใช้ Trandar ZIVANA อะคูสติกตกแต่งผนัง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ 

ผนังอะคูสติกใยไม้ Trandar ZIVANA ขนาด 600x1200x25 มม.

ลักษณะ

แผ่นใยไม้อะคูสติกใยไม้มีส่วนผสมของใยไม้ และแร่เมกนิไซท์ ทำให้แผ่นมีความแข็งแรงทำงานง่ายเหมือนงานไม้ทั่วไป สามารถใช้เครื่อง CNC ตัดได้เลย สามารถนำมาหุ้มผ้าแทนฉนวนได้เลย เพราะนานๆไปฉนวนพวกนี้จะยุบตัว แต่ถ้าใช้ Trandar ZIVANA จะไม่ยุบตัว จะคงสภาพอยู่ได้ยาวนาน หรือจะนำมาสกรีนเป็นลวดลายหรือรูปที่คุณชอบ ซึ่ง Trandar ZIVANA เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน สามารถใช้งานได้ทุกฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะเป็น ห้องซ้อมดนตรี ห้องดูหนัง ห้องเรียน ห้องประชุม หรือแม้แต่ห้องอาหาร ก็สามารถดีไซน์ตกแต่งได้หลากหลาย และยังได้ค่าอะคูสติกในการซับเสียงก้องเสียงสะท้อนในห้องอีกด้วย

คุณสมบัติ

  • ผลิตและนำเข้าจากประเทศออสเตรียทำให้สินค้ามีคุณภาพ มีมาตรฐานสูง
  • Trandar ZIVANA มีส่วนผสมหลัก Wood Wool (เส้นใยไม้) ,Water (น้ำ) และ Cement (ซีเมนต์) , ไม่มีสารเคมี
  • มีค่าอะคูสติก (NRC) มีค่าดูดซับเสียงได้ถึง 1.0 หรือ 100% เมื่อติดตั้งเป็น System ร่วมกับ โครง Trandar Heplar และฉนวน dB phon
  • มีผิวหน้าเรียบเนียนสามารถนำแผ่นมาต่อกันได้อย่างเนียนสนิท
  • สามารถนำมาหุ้มผ้าตกแต่งผนังแทน ฉนวนหรือฟองน้ำได้ เพราะนานๆไปฉนวนหรือฟองน้ำจะยุบตัวลง ทำให้ไม่สวย
  • สามารถนำมาพ่นสีได้ถึง 6 รอบโดยที่ค่าอะคูสติกไม่ลดลง
  • มีมาตรฐานไม่ลามไฟ B-S1, d0
  • มีส่วนผสมจากแร่เมกนิไซท์ ทำให้สามารถควบคุมความชื้นได้ดี สามารถติดตั้งบริเวณสระว่ายน้ำได้อย่างไร้กังวล

ห้องซ้อมดนตรี ใช้ฝ้าอะคูสติก Trandar Focus F

กิจกรรมยามว่างในบ้านของหลายๆคน ส่วนใหญ่ที่หลายๆบ้านเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้นั่นก็คือ กิจกรรมการเล่นดนตรีนั่นอง การเล่นดนตรีนอกจากจะให้ความบันเทิงแล้วยังช่วยฝึกสมาธิ ฝึกจินตนาการ ฝึกการเชื่อมโยงประสาทสัมผัสและการเคลื่อนไหวของร่างกาย ไปจนถึงระเบียบวินัยหรือบุคลิกภาพของผู้เล่นอีกด้วย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่เลยมักส่งเสริมให้ลูกๆ หัดเล่นดนตรีตั้งแต่ยังเล็ก ๆ ด้วยเครื่องดนตรีชนิดต่างๆ แต่เคล็ดลับการเล่นดนตรีให้เก่งนั้นคือ การหมั่นฝึกซ้อมและหนึ่งในปัญหาหลักที่ตามมาของคนรักในเสียงดนตรีก็คือ อยากซ้อมดนตรีในบ้านเพลิน ๆ แต่ก็กลัวเสียงจะดังเล็ดลอดออกไปรบกวนข้างบ้าน

Trandar ZIVANA ทำงานง่ายเหมือนงานไม้ทั่วไป

วันนี้เราจะพามาชมห้องซ้อมดนตรีที่สามารถ DIY เองได้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปเช่าห้องซ้อมข้างนอก สามารถรีโนเวทห้องในบ้านให้เป็นห้องซ้อมดนตรีเองได้ สามารถเล่นดนตรีได้โดยไม่ต้องกลัวเสียงจะลอดไปหาป้าข้างบ้านเลยค่ะ

หลักการในการกันเสียง?

ต้องการป้องกันไม่ให้เสียงจากข้างในดังออกไปข้างนอกมากเกินไปคนรบกวนคนรอบข้าง การลดเสียงก้องภายในห้องเพื่อไม่ให้สะท้อนก้องจนฟังสิ่งที่ตัวเองเล่นได้ไม่ละเอียด และฟังไม่รู้เรื่อ สำหรับใครที่มีห้องเปล่าอยู่แล้ว สามารถใช้ผนังอะคูสติกตกแต่ง Trandar ZIVANA ซึ่งสามารถขึ้นโครง Trandar Heplar ติดตัั้งร่วมกับ ฉนวน Trandar dBphon เพื่อใช้ในการดูดซับเสียงก้อง

ซึ่งในการซับเสียงก้องแนะนำให้ใช้ในส่วนของฝ้าด้วยเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งแนะนำเป็นฝ้า Trandar Focus F เพราะติดตั้งแบบเข้าลิ้น และยังมีผิวหน้าที่ขาวเรียบเนียน ซึ่งห้องซ้อมดนตรีเป็นห้องแบบปิด ไม่ค่อยมีอากาศถ่ายเทจึงจำเป็นต้องมีอะคูสติกที่มีความไฮยีนสูงอย่าง ฝ้า Trandar Focus F ซึ่งได้ค่าอะคูสติกสูงถึง 0.75

ซึ่งหลักการที่สำคัญในลดเสียงไม่ให้ดังออกมาด้านนอกจนเกินไป จึงควรใช้วัสดุกันเสียง อย่าง Trandar Zoundboard ซึ่งตัวนี้จะเป็นผนังกันเสียงที่มีคุณสมบัติในการกันเสียงที่ดีเยี่ยม เพราะมีเทคโนโลยี Damping Compound อยู่กลางแผ่น ซึ่งเมื่อติดตั้งเป็นระบบจะช่วยทำให้สามารถกันเสียงได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และยังเพิ่มพื้นที่การใช้สอยให้มากขึ้นอีกด้วย ที่สำคัญติดตั้งเองง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้

ห้องซ้อมดนตรี ใช้ Trandar ZIVANA อะคูสติกตกแต่งผนัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

two × one =