Studio ช่อง 7 คัดสรรคุณภาพให้คุณ ตอบรับการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ 

ระบบผนังกันเสียง Trandar Zoundboard

ลักษณะ

ระบบผนังกันเสียง TISIS (Trandar Sound Insulation System) ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยทีมวิจัยแทรนดาร์อะคูสติก โดยใช้แผ่นกันเสียง Trandar zoundboard ซึ่งมีเทคโนโลยี Damping Compound อยู่ในเนื้อแผ่น มีคุณสมบัติในการกันเสียงที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยลดการส่งผ่านพลังงานเสียงและมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม ตัวแผ่นเป็นไฟเบอร์ซีเมนต์เบส ติดตั้งร่วมกับโครงคร่าวเหล็กชุบสังกะสีคุณภาพสูง Trandar Heplar และฉนวนกันเสียง Trandar dBphon

คุณสมบัติ

  • วัสดุแผ่นแทรนดาร์ ซาวน์บอร์ด มีค่าการกันเสียง 36 dB (STC 36) ที่ความหนา 15 มม. และมีค่าการกันเสียง 33 dB (STC 33) ที่ความหนา 10 มม. หากติดตั้งด้วยระบบ TSIS มีค่าการกันเสียงถึง 58 dB เทียบเท่าการก่ออิฐ 2 ชั้น
  • เพิ่มพื้นที่ห้อง ลดขนาดระบบผนัง เมื่อติดตั้งด้วยระบบ TSIS จะหนาน้อยกว่าระบบผนังก่ออิฐ 10 ซม. ทุกความยาวผนัง 10 ม. จะได้พื้นที่ใช้สอย 1 ตรม.
  • ประหยัดเวลาในการติดตั้ง ติดตั้งง่ายกว่าระบบผนัง dry wall
  • ทนความชื้นเทียบเท่ากับแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์
  • แข็งแร็งปลอดภัย
  • มีมาตรฐานการกันไฟ สามารถทนไฟได้นานถึง 4 ชั่วโมง (เมื่อติดตั้ง TSIS58 d160)
  • ขนาด  1200x2400x15 มม

ผนัง Trandar Zoundboard

บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด (ช่อง 7HD) ตั้งอยู่เลขซอยร่วมศิริมิตร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ซึ่งสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 หรือ “ช่อง 7 สี” เริ่มแพร่ภาพตาม มาตรฐาน CCIR 625 เส้น ระบบ PAL เป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2510 ด้วยการถ่ายทอดสดการประกวดนางสาวไทยในงานวชิราวุธานุสรณ์จากบริเวณ วังสราญรมย์ ต่อมาในปี 2516 ช่อง 7 สี ได้เริ่มจัดตั้งสถานีถ่ายทอดสัญญาณใน ต่างจังหวัด และในปี พ.ศ. 2521 ได้ริเริ่มการออกอากาศ โดยถ่ายทอด สัญญาณผ่านดาวเทียมจากกรุงเทพมหานคร ไปสู่สถานีเครือข่ายใน ทุกภูมิภาคเป็นสถานีแรกของประเทศไทย ปัจจุบันมีสถานีเครือข่าย ถ่ายทอดสัญญาณ รวม 37 สถานี แพร่ภาพครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศและบริเวณชายแดนประเทศ เพื่อนบ้าน

นอกจากนี้ ช่อง 7 สี ยังใช้ดาวเทียมนานาชาติ (International Satellite) หรือเรียก ชื่อย่อว่า INTELSAT ถ่ายทอด เหตุการณ์จากทั่วทุกมุมโลกมายังประเทศไทย ขณะเดียวกันได้ริเริ่มนำรถถ่ายทอดสัญญาณดาวเทียมใช้ย่านความถี่สูง (Ku – Band)และรถถ่ายทอดนอกสถานที่ (Outside – Broadcasting Vans) หรือ OB ใช้ย่านความถี่ C – Band ทำหน้าที่เป็น สถานีแม่ข่ายชั่วคราวถ่ายทอดงานประเพณี กีฬา และเหตุการณ์สำคัญตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศเพื่อทำหน้าที่องค์กร สื่อสารมวลชนที่สมบูรณ์แบบ ในการถ่ายทอดสาระ ความรู้ และความบันเทิง ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ชม ได้อย่างรวดเร็วและทันเหตุการณ์

Exif_JPEG_PICTURE

ซึ่งใน studio ช่อง 7 แห่งนี้ ได้เลือกใช้ผนัง Trandar Zoundboard ในการกันเสียง ซึ่งในการออกแบบห้อง STUDIO นั้น เป็นสถานที่ทำงานเฉพาะทางอย่าง และเป็นห้องแบบปิด ซึ่งจำเป็นที่จะต้องใช้อะคูสติกในการกันเสียงเพื่อไม่ให้เกิดเสียงลอดระหว่างห้อง เพราะหากในขณะทำงานเกิดเสียงรบกวนเข้ามา หรือเสียงในห้องออกไปยังด้านนอก ก็จะสร้างปัญหาระหว่างการใช้งานได้ โดย studio ช่อง 7 แห่งนี้ ใช้แผ่นกันเสียง Trandar Zoundboard ทั้งหมด เพราะด้วยคุณสมบัติในการกันเสียงที่ดีเยี่ยม สามารถใช้งานได้ยาวนาน ไม่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย และสิ่งแวดล้อม หากใครได้มีโอกาสเข้าไปทำงานหรือเข้าไปเยี่ยมชม studio แห่งนี้แล้ว อย่าลืมเข้าไปทดสอบสรรถภาพในการกันเสียง ของผนังกันเสียง Trandar Zoundboard กันด้วยนะคะ

ผนัง Trandar Zoundboard

ขอบคุณภาพจาก : strong1961


เจ้าของ : บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จํากัด