ก้าวข้ามขีดจำกัดเดิม ๆ ของโรงอาหารทั่วไป


       ถ้าหากพูดถึงโรงอาหาร ทุกคนก็จะนึกถึง ความสะอาด ความปลอดภัย ยิ่งในสมัยนี้ก็จะเน้นในเรื่องของความสวยงามเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย การเลือกใช้ฝ้า จึงเป็นส่วนสำคัญที่สร้างความโดดเด่นให้กับสถานที่นั้น ๆ เป็นอย่างมาก

       หลายคนอาจจะสงสัยว่า ฝ้าชนิดใดที่จะสามารถสร้างสรรค์ความสวยงามให้กับโรงอาหาร ได้เหมือนกับฟังก์ชันการใช้งานภายในห้องประเภทอื่น

       วันนี้เราจึงพามารู้จักกับฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ (Trandar Heradesign) ที่แทรนดาร์ อะคูสติกได้นำเสนอให้กับโรงอาหาร (Main Cafeteria) ที่ ISB International School (โรงเรียนนานาชาติ ISB) ตามมาดูกันเลยว่าฝ้าของเรา จะสามารถตอบโจทย์ความสร้างสรรค์ในแบบฉบับที่คุณคิดไว้หรือไม่


แทรนดาร์ อะคูสติก ติดตั้งฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ ให้กับโรงอาหาร โรงเรียนนานาชาติ ISB ได้อย่างสวยงามสมบูรณ์แบบ

        ฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ (Trandar Heradesign) ของเรานั้น สามารถตอบโจทย์ทั้งการดีไซน์ และการใช้งานภายในโรงอาหารได้เป็นอย่างดี สร้างมิติงานฝ้าได้อย่างโดดเด่น แข็งแรง ทนทาน และเหนือกว่าด้วยแผ่นใยไม้ที่ผลิตจาก แมกเนไซท์ (Magnesite) ที่มีค่าดูดซับเสียง (NRC) 1.00 หรือ 100% และกันความชื้นได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับโรงอาหารของทางโรงเรียนนานาชาติ ISB ที่เป็นแบบ Semi Outdoor ทำให้ไม่ได้รับผลกระทบในเรื่องของความชื้น

        นอกจากนี้ ตัวฝ้าของเราได้มีการพ่นสีดำด้านลงบนแผ่นใยไม้ ทำให้ไม่มีฝุ่นจากแผ่นใยไม้ ที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง หรือสร้างความเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเด็กนักเรียนอย่างแน่นอน


แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ สามารถตอบโจทย์ทั้งการดีไซน์ และการใช้งานภายในโรงอาหารได้เป็นอย่างดี


           การผสมผสานกันอย่างลงตัว ในการออกแบบและติดตั้ง ทำให้ฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ (Trandar Heradesign) ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมของโรงอาหารให้ดูสวยงาม โปร่งสบายมากยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกถึงความเป็น Semi Loft ด้วยลูกเล่นจากผิวสัมผัสสีดำด้าน หรูหรา เป็นอิสระ ดูมีมิติ สะท้อนความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใครได้อย่างลงตัว ซึ่งเหมาะกับดีไซน์ที่ทางโรงเรียนนานาชาติ ISB ได้มีการออกแบบมาแล้ว ติดรอบบริเวณโรงอาหาร (Main Cafeteria) พื้นที่ประมาณ 450 ตารางเมตร

ฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ ผิวสัมผัสสีดำด้าน หรูหรา ดูมีมิติ สะท้อนความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใครได้อย่างลงตัว


และที่สำคัญเลย  ปัญหาในเรื่องของเสียงที่เคยเผชิญมาเป็นระยะเวลายาวนานได้หมดไปอย่างสิ้นเชิง ซี่งปัญหาหลักของสถานที่แห่งนี้เลย ก็คือ เวลาเด็กนักเรียนพักทานข้าว เสียงภายในโรงอาหารจะดังมาก ทั้งเสียงจานชามช้อนส้อม เสียงเด็กนักเรียนคุยกัน เพราะด้วยความที่สถานที่เป็นคอนกรีต ทำให้ไม่สามารถดูดซับเสียงได้เลย รวมทั้งเพดานยังเป็นช่อง ๆ ทำให้เสียงวิ่งวนกันอยู่ในนั้นอีกด้วย


ฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมโรงอาหารให้ปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น


         ซึ่งทางโรงเรียนนานาชาติ ISB ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องของเสียง และการได้ยินของเด็กนักเรียนเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เฉพาะภายในห้องเรียนเท่านั้น แม้แต่โรงอาหาร ก็ล้วนมีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากระดับเสียงที่ดังเกินไป ล้วนมีผลกระทบต่อประสิทธิภาพการได้ยิน หรืออาจสูญเสียการได้ยิน รวมทั้งยังก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อการทำงานของระบบประสาทและหัวใจตามมา


ฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ เข้ากับดีไซน์ของโซนภายในโรงอาหารได้อย่างลงตัว


        ก่อนการติดตั้งทาง ผู้เชี่ยวชาญแทรนดาร์ อะคูสติก (Trandar Acoustics Consultant) ได้มีการวัดค่าเสียงสะท้อน RT (Reverberation time) เป็นอันดับแรก ซึ่งผลที่ออกมาคือ มีค่าสะท้อนเสียงที่สูงมาก

         ทางแทรนดาร์ อะคูสติก จึงได้เสนอผลิตภัณฑ์ฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ (Trandar Heradesign) ซึ่งมีความเหมาะสมกับปัญหาที่กำลังเผชิญ สามารถติดตั้งได้หลากหลายรูปแบบด้วยสไตล์ที่แตกต่าง ก้าวข้ามขีดจำกัดแบบเดิม ๆ ของการติดตั้งฝ้าเพดานทั่วไป 


การติดตั้งฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ ร่วมกับ พัดลมและปลั๊กไฟได้อย่างสวยงาม ไร้รอยต่อ

           จะเห็นได้ว่า นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาในเรื่องเสียงได้แล้ว ยังติดตั้งได้ง่ายใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำหรับโรงเรียน ที่มีการใช้งานสถานที่ตลอดเวลา ไร้ปัญหาในเรื่องเวลาการติดตั้งที่จำกัด อีกทั้งยังมีความสวยงาม สร้างความโดดเด่นเป็นเอกลัษณ์เฉพาะตัว โดยสามารถเลือกสีสันให้เหมาะกับสไตล์ของสถานที่นั้น ๆ ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนโฉมโรงอาหารของเด็กนักเรียนได้อย่างสมบูรณ์แบบ


ฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ พ่นสีดำด้าน สร้างความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับโรงอาหาร


          เห็นแบบนี้แล้ว สงสัยกันใช่ไหมว่า ก่อนการติดตั้งได้อย่างสวยงามแบบนี้ มีวิธีการและขั้นตอนในการติดตั้งกันอย่างไร มาดูเคล็ดลับในการติดตั้งกันเลย


ภาพขั้นตอนการติดตั้งฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ บนโครงคร่าว Trandar Heplar

          แทรนดาร์ อะคูสติก เราแนะนำวิธีการติดตั้งฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ (Trandar Heradesign) บนโครงคร่าว “Trandar Heplar” ที่ช่วยในการยึดเกาะได้เป็นอย่างดี และมีการเว้นระยะ Air Gap ด้านหลัง เพื่อให้ได้ค่าดูดเสียงที่มากขึ้นด้วย


โครงคร่าว Trandar Heplar Pro C-Line

ติดตั้งโครงคร่าว Trandar Heplar Pro C-Line เว้นระยะ Air Gap ด้านหลัง


          ที่สำคัญ แทรนดาร์ อะคูสติก เราใส่ใจทุกรายละเอียด มีทีม Interior Designer มาควบคุมและแนะนำวิธีการติดตั้งฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ (Trandar Heradesign) ทุกขั้นตอน ด้วยการเจาะสกรูยึดแผ่นฝ้าทุก 30 เซนติเมตร และมีการติดตั้งโครงคู่ทุก 60 เซนติเมตร นอกจากนี้ ตัวเนื้อแผ่นใยไม้ของเรา ไม่มีส่วนผสมของคอนกรีต ทำให้ไม่มีการแตกหัก และแอ่นตัวของฝ้าในระยะยาวอย่างแน่นอน


ขั้นตอนการติดตั้งฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ เจาะยึดด้วยสกรูทุก 30 เซนติเมตร

ขั้นตอนการติดตั้งฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ เจาะยึดด้วยสกรูทุก 30 เซนติเมตร

         สำหรับฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ (Trandar Heradesign) ที่ทาง แทรนดาร์อะคูสติกนำเสนอให้กับโรงเรียน นานาชาติ ISB เป็นแผ่นใยไม้ผสมแมกเนไซท์ (Magnesite) ซึ่งมีฐานการผลิตจากประเทศออสเตรีย โดยมีคุณสมบัติมากมายดังนี้

  • มีค่าดูดซับเสียง (์NRC) 1.00 หรือ 100%
  • เนื้อแผ่นมีความแข็งแรง คงทน สามารถรองรับการใช้งานของเด็กนักเรียนได้เป็นอย่างดี
  • สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้แบบไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะเป็น การพ่นสี ทาสี พิมพ์ลาย ลงไปในเนื้อแผ่น โดยไม่ทำให้ค่าดูดซับเสียงน้อยลงเลย
  • ทนความชื้นในอากาศได้ถึง 90% กันเชื้อราและปลวกได้ ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ Trandar Heradesign

        เห็นแบบนี้แล้ว ต้องยกให้ฝ้าอะคูสติก แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ (Trandar Heradesign) กลายเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้กับการออกแบบโรงอาหารในยุคใหม่อย่างแน่นอน สามารถสร้างแพทเทิร์นได้มากมาย ประยุกต์ใช้ในงานออกแบบได้อย่างหลากหลายที่ไม่จำกัดอยู่ในกรอบเดิม ๆ และตอบโจทย์ปัญหาในเรื่องเสียงที่กำลังเผชิญได้ ถือเป็นทางเลือกที่ดีให้กับนักออกแบบและสถาปนิกเลือกใช้

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่

แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ สำหรับงานผนัง 25mm.

แทรนดาร์ เฮร่าดีไซน์ สำหรับงานฝ้า 15mm.

ขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ แทรนดาร์ อะคูสติกได้ที่

Line: @trandaracoustic

Tel : 02-722-7007