Intercontinental Chiang Mai Mae Ping Hotel กับสุดยอดผนังกันเสียง Trandar Zoundboard ที่สุดของเทคโนโลยีผนังกันเสียง

Intercontinental Chiang Mai Mae Ping Hotel
Intercontinental Chiang Mai Mae Ping Hotel

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ 

ระบบผนังกันเสียง Trandar Zoundboard

ลักษณะ

ระบบผนังกันเสียง TISIS (Trandar Sound Insulation System) ถูกคิดค้นและพัฒนาโดยทีมวิจัยแทรนดาร์อะคูสติก โดยใช้แผ่นกันเสียง Trandar zoundboard ซึ่งมีเทคโนโลยี Damping Compound อยู่ในเนื้อแผ่น มีคุณสมบัติในการกันเสียงที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยลดการส่งผ่านพลังงานเสียงและมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม ตัวแผ่นเป็นไฟเบอร์ซีเมนต์เบส ติดตั้งร่วมกับโครงคร่าวเหล็กชุบสังกะสีคุณภาพสูง Trandar Heplar และฉนวนกันเสียง Trandar dBphon

คุณสมบัติ

  • วัสดุแผ่นแทรนดาร์ ซาวน์บอร์ด มีค่าการกันเสียง 36 dB (STC 36) ที่ความหนา 15 มม. และมีค่าการกันเสียง 33 dB (STC 33) ที่ความหนา 10 มม. หากติดตั้งด้วยระบบ TSIS มีค่าการกันเสียงถึง 58 dB เทียบเท่าการก่ออิฐ 2 ชั้น
  • เพิ่มพื้นที่ห้อง ลดขนาดระบบผนัง เมื่อติดตั้งด้วยระบบ TSIS จะหนาน้อยกว่าระบบผนังก่ออิฐ 10 ซม. ทุกความยาวผนัง 10 ม. จะได้พื้นที่ใช้สอย 1 ตรม.
  • ประหยัดเวลาในการติดตั้ง ติดตั้งง่ายกว่าระบบผนัง dry wall
  • ทนความชื้นเทียบเท่ากับแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์
  • แข็งแร็งปลอดภัย
  • มีมาตรฐานการกันไฟ สามารถทนไฟได้นานถึง 4 ชั่วโมง (เมื่อติดตั้ง TSIS58 d160)
  • ขนาด  1200x2400x15 มม
ขอบคุณภาพจาก thansettakij

เตรียมพบกับ โรงแรม อินเตอร์คอนเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โดยโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเชียงใหม่ติดกับแม่น้ำปิง โลเคชั่นโดดเด่นและโรงแรมสวยสง่างามหรูหรา พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งที่นี่มีคอนเซ็ปต์ ใหม่ให้เหมือนพิพิธภัณฑ์แห่งแรกของไทย เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) โดยมีพื้นที่จัดประชุมและจัดเลี้ยงทั้งภายในและภายนอกกว่า 3,600 ตารางเมตร ซึ่งส่วนที่เป็นห้องพักเดิมที่ปรับปรุงใหม่จะเปิดให้บริการได้ในปี 2564 และส่วนขยายใหม่ที่จะแล้วเสร็จอย่างเต็มรูปแบบ

TSIS58 d160
TSIS58 d160 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-722-7007

โดยที่นี่ออกแบบโดย PIA Interior Company Limited โดยในส่วนของผนังที่นี่เลือกใช้ผนังกันเสียง Trandar Zoundboard ในการกั้นห้องพักโดยใช้ระบบผนังกันเสียง TSIS58 d160 (ความหนารวมทั้งระบบเพียง 160 เซนติเมตร ให้ค่าการกันเสียงถึง 58 dB) โดยผ่านการทดสอบการกันไฟ ซึ่งสามารถกันไฟได้นานถึง 4 ชั่วโมง เมื่อติดตั้งทั้งระบบ ซึ่งถือว่าเป็นผนังกันเสียงที่มีมาตรฐานที่สูงที่สุด ได้ทั้งค่าการกันเสียง และได้ทั้งการกันไฟ เมื่อเทียบกับผนังระบบ dry wall ทั่วไป ยังกันไฟได้มากกว่า


Trandar Acoustics ออกแบบบล็อคไฟที่ช่วย support กับงานระบบเพื่อไม่ให้เสียงทะลุผ่านห้องพัก

ในปี 2565 จะมีการสร้างมาตรฐานใหม่ของโรงแรมและการบริการที่หรูหราในเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจังหวัดที่สำคัญทางภาคเหนือของไทย ทั้งยังเป็นจุดหมายสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปพักผ่อน และกลุ่ม (MICE) โดยภาพรวมของการท่องเที่ยวของเชียงใหม่จะดูมีชีวิตชีวามากขึ้น หลังจากการขยายพื้นที่ของสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ซึ่งทุกๆคนสามารถเตรียมพบกับรูปแบบใหม่ของโรงแรมได้ในปี 2565เจ้าของโครงการ : Intercontinental
ผู้ออกแบบ : PIA Interior Company Limited
ผู้รับเหมาหลัก : บริษัท อำนาจชัยกิจ อินทีเรีย จำกัด