Auditorium สร้างใหม่ ตอบโจทย์ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่ The TARA CP

 THE TARA CP
อาคาร THE TARA CP แจ้งวัฒนะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ 

ฝ้าอะคูสติก Trandar Focus F ขนาด 600x1200x20 มม.

ลักษณะ

Trandar Focus F ผลิตจากเส้นใย Akutex มีความไฮยีนสูง มีดีไซน์ที่ทันสมัย มีผิวที่เรียบเรียนสวยงาม มีค่าความไฮยีนสูง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่นที่จะหลุดร่วงลงมา และได้รับการรับรองจากสถาบันโรคภูมิแพ้จากประเทศสวีเดน ว่าไม่มีสารที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ ได้มาตรฐานอาคารสีเขียวเป็นมิตรต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ติดตั้งแบบเข้าลิ้น เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วจะเห็น V-Groove เพียง 4 มม. ติดตั้งง่าย ช่วยประหยัดเวลาในการติดตั้ง

คุณสมบัติ

  • ผลิตจาก เส้นใย Akutex  โดยใช้ 3RD Technology
  • มึค่าการดูดซับเสียง (NRC) ไม่น้อยกว่า 0.75 ซึ่งมากกว่าฝ้าทั่วไปถึง 2 เท่า
  • ผิวของแผ่นฝ้ามีความละเอียด ไม่มีรู ให้ความรู้สึกนุ่มนวล สบายตาต่อผู้ใช้พื้นที่
  • มีความไฮยีนสูง สะอาด ปลอดเชื้อ ปลอดฝุ่น ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้และทางเดินหายใจ ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
  • สามารถทนความชื้นได้สูง ไม่แอ่นตัวและไม่เกิดการตกท้องช้างอย่างแน่นอน
  • สามารถติดตั้งและถอดได้สะดวก ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ช่วยประหยัดในเรื่องของค่าบำรุงรักษา
  • ไม่ลามไฟและไม่เกิดควันพิษ Class A2-s1, d0 ทดสอบตามมาตรฐาน EN 13501-1
  • มีค่าการกระจายแสงทั่วห้อง 99% ภายในห้องทำให้ห้องสว่างเท่ากันอย่างสม่ำเสมอ
  • ประหยัดพลังงานภายในอาคาร ช่วยลดภาระการทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศภายในอาคาร
  • ขนาด  600x1200x20 มม.

ห้อง Auditorium ของอาคาร THE TARA CP แจ้งวัฒนะ

วันนี้ แทรนดาร์ อะคูสติก (Trandar Acoustics) จะพาทุกคนมาชมห้อง Auditorium ติดตั้งจริงโดยใช้ฝ้าอะคูสติก Trandar Focus F ที่ห้อง Auditorium โครงการ The Tara CP ALL ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ เป็นอาคารสำนักงานแห่งใหม่ บริษัท ซีพี ออลล์ จํากัด (มหาชน) เนรมิตความสวยอลังการของฝ้าดูดซับเสียง ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความ Luxury แต่รวมถึงการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีจากวัสดุ มาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบให้ห้องสมบูรณ์ยิ่งขึ้น


Auditorium-The-Tara-CP-2
ห้อง Auditorium ของอาคาร THE TARA CP แจ้งวัฒนะ

ห้อง Auditorium ของโครงการ The Tara CP ALL นะคะ จะเป็นลักษณะห้องกว้างใหญ่ มีเพดานสูง ซึ่งฟังก์ชั่นของห้องนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเป็น Multi-purpose ใช้ทำกิจกรรมต่างๆ จะมีการใช้เสียงที่ค่อนข้างดังเลยค่ะ เพราะนอกจากเสียงที่มาจากการพูดคุยกันระหว่างการทำกิจกรรมแล้ว ยังมีเสียงการเคลื่อนย้ายสิ่งของและเสียงเดินของผู้คนที่มาทำกิจกรรมด้วย

ตามมาดูดีไซน์ข้างในกันดีกว่าค่ะ!


Auditorium The Tara CP-3
ห้อง Auditorium ของอาคาร THE TARA CP แจ้งวัฒนะ

ดีไซน์การออกแบบและตกแต่งข้างในนี้ จะสังเกตเห็นเลยว่าเน้นโทนสีขาวคลีนๆ สะอาดตา ซึ่งจะบอกว่าการออกแบบดีไซน์ในปัจจุบันไม่ว่าจะทั้งงานสถาปัตยกรรม หรืองานออกแบบภายในตอนนี้ล้วนมีความต้องการทั้งทางด้านความสวยงามการใช้งานได้ยาวนานค่ะ

แล้วก็ต้องคำนึงถึงคุณภาพของวัสดุตกแต่งที่ใช้อีกด้วย เพื่อตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างเหมาะสม ซึ่งจากพื้นที่ทั้งหมดของห้องนี้มีบริเวณที่ให้ติดอะคูสติกได้เฉพาะที่ฝ้าเพดาน


ห้อง Auditorium ของอาคาร THE TARA CP แจ้งวัฒนะ

โดยที่นี่ใช้ฝ้าอะคูสติก Trandar Focus F ติดตั้งเพื่อแก้ปัญหาเสียงก้องเสียงสะท้อนที่อยู่ภายใน ซึ่งฝ้าอะคูสติก Trandar Focus F ติดตั้งแบบเข้าลิ้น สามารถติดทับยิมซั่มได้เลยง่ายต่อการติดตั้ง เหมาะกับการดีไซน์ที่ไม่ต้องการให้เห็นทีบาร์ ซึ่งได้รับรองจาก Indoor Climate Labeling and Emission Class M1 ว่าไม่มีสารระเหย VOC ฟอร์มาลดีไฮด์ แอมโมเนีย ไม่มีกลิ่นฉุน และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ


เสียงสะท้อนในห้อง มองข้ามหรือควรให้ความสำคัญ?

แน่นอนว่าถ้าลักษณะการทำห้องปิด และมีฝ้าเพดานสูงแบบนี้ จะต้องมีเสียงสะท้อนเกิดขึ้นอยู่แล้วค่ะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามและควรให้ความสำคัญมากๆนะคะ เพราะห้องเหล่านี้เมื่อเกิดเสียงก้องขึ้นมาแล้วเวลาทำกิจกรรมต่างๆ จะทำให้เสียงของผู้พูดฟังยากขึ้น หรืออาจจะทำให้ฟังไม่รู้เรื่อง ทำให้ฟังไม่เข้าใจหรือได้ยินข่าวสารที่ผิดเพี้ยนไป

จึงจำเป็นต้องมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเสียงก้องเสียงสะท้อนภายในห้อง และควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเพื่อที่จะสามารถดูดซับเสียงสะท้อนเหล่านั้นได้จริง ให้ภายในหอประชุมนั้นสามารถสื่อสาร พูดคุย ได้อย่างมีประสิทธิภาพขอขอบคุณรูปภาพจาก : skyscrapercity


เจ้าของโครงการ : บริษัท ซีพี ออลล์ จํากัด (มหาชน)

ผู้ออกแบบ : P49 Deesign & Associates


ORDER & CONTACT US

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่

Trandar Ecophon

ขอรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ แทรนดาร์ อะคูสติก ได้ที่

Line: @trandaracoustic

Tel : 02-722-7007

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *