Trandar Heradesign Overview EngTrandar Heradesign 15 mm.

Trandar Heradesign 25 mm.

Trandar Heradesign คืออะไร

Trandar Heradesign เป็นผลิตภัณฑ์อะคูสติกที่ช่วยตอบสนองจินตนาการในการสร้างสรรค์ผลงานของดีไซน์เนอร์ สถาปนิก สามารถออกแบบ ได้อย่างหลากหลายและตอบโจทย์ความต้องการได้ดีที่สุดเนื่องจาก Trandar Heradesign ผลิตจากเส้นใยไม้ธรรมชาติ ผสมกับแร่แมกนิไซท์ และน้ำ ทำให้มีแพลทเทิร์นที่เข้าหาถึงธรรมชาติ มีลวดลายที่เป็นเส้นใยไม้ มีความละเอียด เส้นใยไม้เรียงตัวเท่ากันทุกเส้น มีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  มีพื้นผิวที่เรียบเนียน น้ำหนักเบา และได้ค่าอะคูสติกที่สูง ง่ายต่อการดีไซน์ตกแต่ง เช่นการพิมพ์ลายกราฟฟิคลงไปบนแผ่น การแกะสลักเป็นรูปทรงต่างๆ พ่นสี ทาสี หรือหุ้มผ้าแทนฉนวน ก็สามารถทำได้ง่าย เพราะฉวนหรือฟองน้ำเวลานานๆไปจะมีการยุบตัวทำให้ผ้าที่หุ้มนั้นย่นดูไม่สวยงาม แต่ Trandar Heradesign มีส่วนผสมของแร่แมกนิไซท์จึงมีความแข็งแรง มีการหดตัวที่ต่ำ จึงสามารถใช้งานได้ยาวนาน จึงได้รับความนิยมจากบรรดาเหล่าดีไซน์เนอร์แล้ะผู้ออกแบบอย่าแพร่หลาย

ทำจากวัตุดิบธรรมชาติ

  ผลิตภัณฑ์อะคูสติก Trandar Heradesign ไม่มีส่วนผสมของสารอันตราย ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมและปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน สามารถสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบได้โดยไม่มีข้อจำกัดในการใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและยังคงความงดงามของธรรมชาติผ่านเส้นใย ลวดลาย บนพื้นผิวของแผ่น โดยมีการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีการปลูกป่าอย่างยั่งยืนเพื่อทดแทน ตามมาตรฐานการรับรองป่าไม้ตามแนวทางของ FSC ( Forest Stewardship Council ) ซึ่งได้ถูกใช้ในกระบวนการผลิต ทำให้ไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อม แผ่นอะคูสติก Trandar Heradesign จึงเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่ดีไซเนอร์และนักออกแบบเลือกใช้สร้างสรรค์ผลงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง และสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ถึง100%ทำไม Trandar Heradesign ถึงมีค่าอะคูสติกที่สูงและมีพื้นผิวที่สวยงาม ?

1.พืนผิวเรียบเนียนและมีลวดลายสวยงามมีน้ำหนักเบา ด้วยแพทเทิร์นที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ Trandar Heradesign สวยโดดเด่นสะดุดตา มีคุณภาพสูงเหมาะกับการใช้งานภายใน

2. Trandar Heradesign มีคุณสมบัติพิเศษการดูดซับเสียงก้องสูงถึง 1.0 (100%) เมื่อ ติดตั้งร่วมกัยฉนวน dB phon และโครงคร่าว Heplar

3.มีความแข็งแรงทนทานต่อแรงกระแทกได้ดี และมีความยึดหยุ่นสูง โดยได้มีการทดลองการกระแทกจากลูกบอลที่ความเร็ว 90 กม/ ชั่วโมง

4.ด้วยเทคโนโลยีการขึ้นแผ่นพิเศษจาก Trandar Heradesign จึงมั่นใจได้ว่าทุกแผ่นจะได้มาตรฐานความหนา +/- 1 มิลลิเมตร (บวก ลบ ไม่เกิน1 มิลลิเมตร)

5.มีมาตรฐานไม่ลามไฟ B-S1, d0 ช่วยให้คุณปลอดภัยยิ่งขึ้นและอุ่นใจมากขึ้นกว่าเดิม

6. Trandar Heradeign มีส่วนผสมหลักคือแร่แมกนิไซท์ ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันความชื้น ป้องกันเชื้อรา กันปลวก และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

7.มีการหดตัวต่ำ เนื่องจากมีการสร้างสมดุลในความชื้นได้ดีที่สุด จากนั้นจะหดตัวเพียง 1 มม หลังจากการติดตั้ง โดยมองไม่ออกด้วยตาเปล่า

8. มีส่วนผสมของแร่เมกนิไซท์ สามารถทนความชื้นในอากาศถึง 90% ป้องกันเชื้อรา ป้องกันริ้วรอยของไม้ ซึ่งช่วยยึดเกาะเส้นใยไม้อย่างดี มีอายุการใช้งานที่นานขึ้น

9. Trandar Heradesign ดีไซน์และออกแบบได้หลายหลายอย่างไร้ขีดจำกัด และสามารถพ่นสีได้ถึง 6 รอบโดยที่ค่าอะคูสติกไม่ลดลง สามารถสกรีนลวดลาย หรือใช้หุ้มผ้าแทนฉนวนได้ เพราะมีการหดตัวที่ต่ำ

10.ได้ใบรับรองจากสถาบันชีวอาคารของโรเซนไฮม์ (Institue for building biology in rosemheim) และได้มาตรฐานของวัตถุดิบตาม (EPD AUB Environmental declaration ) มาตรฐาน ISO 14025Product Property


TRANDAR HERADESIGN เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตและนำเข้าจาก เมือง Ferndorf ประเทศ Austria  ทำให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูง มีส่วนประกอบหลัก คือ เส้นใยไม้, แร่แมกนิไซท์ และน้ำ  ทำให้แผ่น TRANDAR HERADESIGN มีความสวยงาม แข็งแรงคงทน ใช้ไม้ที่มีเส้นใยและขนาดที่เท่ากันมีระยะห่างทุกๆ 1 มิลลิเมตร  ผสานกันเป็นเเพทเทิร์นที่ให้ค่าอะคูสติกได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากเกิดช่องว่างของอากาศที่เหมาะสม จึงทำให้ได้ค่า Absorption ที่ดี ได้มาตรฐานในการผลิตและมีการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญทุกขั้นตอนการผลิตส่วนผสม

    ส่วนประกอบหลักของ Trandar Heradesign นั้น  ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตราย มีมาตรฐานและมีความปลอดภัยสูง  ตอบโจทย์ดีไซน์เนอร์และสถาปนิก ที่ต้องการดีไซน์ให้ตอบโจทย์ Well Standard  ก็สามารถเลือกใช้ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด


 Trandar Heradesign ใช้เส้นใยไม้ที่เกิดจากการการใช้ไม้ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางเท่ากัน ตัดความยาวที่ 2 เมตร เท่ากัน มีการปลูกต้นไม้เพื่อผลิต 30,000 ลูกบาศก์เมตรต่อปี


ใช้น้ำบริสุทธิ์ในกระบวนการผลิตเพื่อช่วยผสานวัตถุดิบให้เข้ากัน

และช่วยปรับสมดุล เกิดความยืดหยุ่นและให้ได้รูปทรงที่ต้องการ


แมกนิไซด์เป็นตัวกลางในการยึดเกาะของเส้นใย ซึ่งทำให้ Trandar Heradesign มีคุณสมบัติในเรื่องของการกันปลวก กันชื้น กันเชื้อรา และแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน


Product Pattern

Heradesign Superfine

Attributes / Features

 • Building material class: B-s1, d0 according to EN 13501-1
 • General Building Authority Approval: Z-23.15-1562
 • Sound absorption: DIN EN ISO 354 αw = 0,85 according to DIN EN ISO 11654 (with acoustic fleece) NRC= 0,85 according to ASTM C 423 (with acoustic fleece) αw = 1,00 according to DIN EN ISO 11654 (suspended with acoustic fleece) NRC= 1,00 according to ASTM C 423 (suspended acoustic fleece)

Product Range

ตอบโจทย์การแก้ปัญหาทางเสียงที่หลากหลาย

Trandar Heradesign ออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานและดีไซน์ได้หลากหลายแบบไม่รู้จบ ไม่ใช่แค่เพียงนำไปใช้ในส่วนของฝ้า หรือผนัง ยังสามารถนำมาตกแต่ง เช่น Counter Bar สกรีนรูปตกแต่งผนัง หรือดีไซน์เฉพาะจุด สามารถถ่ายทอดการออกแบบได้หลายอารมณ์ ไม่ว่าคุณจะสร้างสรรค์ผลงานให้มีสีสันโดเด่น หรือออกแบบให้มีลักษณะเฉพาะหรือเข้าหาธรรมชาติก็สามารถดีไซด์ได้งานแบบไม่รู้จบ 

กลุ่มผลิตภัณฑ์Trandar Heradesign ที่เราแนะนำ:

 • HERADESIGN® superfine 

ผลิตภัณฑ์ Trandar Heradesign ที่แนะนำของเรา A2:

A2 = แผงอคูสติกเพื่อเพิ่มความต้านทานไฟ

 • HERADESIGN® fine A2
 • HERADESIGN® superfine A2

รูปทรง Trandar Heradesign

Colour

Trandar Heradesign 

สิ่งสำคัญสำหรับ Trandar Heradesign คือ มีพื้นผิวที่แข็งแรง ทนทาน เพราะมีส่วนผสมจากแร่เมกนิไซท์ที่ช่วยเสริมความแข็งแรง และง่ายต่อการทำงาน สามารถดัดได้เพียงแค่ใช้น้ำลูบเบาๆ  หรือตัดแต่งเป็นแพทเทิร์นต่างๆ สามารถทำได้อย่างง่ายดายเปรียบเสมือนงานไม้ทั่วไป สามารถเลือกสีใดก็ได้จากระบบสียอดนิยมเช่น RAL, NCS หรือ StoColor หากต้องการพ่นสีเอง ก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้สีน้ำอะคิลิคพ่นลงบนตัวแผ่น ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าค่าอะคูสติกจะลดลงเลย เพราะ Trandar Heradesign มีคุณสมบัติพิเศษ ซึ่งสามารถพ่นสีได้ถึง 

6 รอบโดยที่ค่าอะคูสติกไม่ลดลง

System

Trandar Heradesign ตอบโจทย์ทุกดีไซน์

ตอบโจทย์ทุกแอพพลิเคชั่น รวมถึงระบบติดตั้งที่โดดเด่นไม่ว่าจะเป็นการออกแบบเพดานหรือผนัง นอกจากนี้ระบบการติดตั้งแบบมาตรฐานหรือแบบพิเศษก็มีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยรองรับ ช่วยให้งานของคุณง่ายและสมบูรณ์แบบมากขึ้น

ขอแนะนำระบบ Trandar Heradesign รุ่นต่อไปนี้

 • HERADESIGN® Baffles
 • HERADESIGN® Ceiling Rafts
 • HERADESIGN® Rail Mounting System for wall and ceiling mounting


Product Certify

รีไซเคิลได้ 100%
ทนทานง่ายต่อการบำรุงรักษา ปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม

มาตรฐาน PEFC (Programme for the Endorsement of Forest Certification)
การรับรองจากการจัดการป่าไม้อย่างยั่งยืนระดับโลก


มาตรฐาน FSC (Forest Stewardship Council) 
มีการรับรองว่ามีการปลูกป่าอย่างยั่งยืนเพื่อทดแทน

มาตรฐาน Émissions dans l’air intérieur ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมและผู้อยู่อาศัย

มาตรฐาน M1 
ได้รับค่า Emission Class ระดับ M1
ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความ Hygiene และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

มาตรฐาน Institut Bauen und Umwelt e.V. ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบที่ไม่กระทบผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และได้มาครฐานอาคารสีเขียว
มาตรฐานDanish Indoor Climate Labelling
Certificate no. 056

ว่าเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับติดตั้งภายในซึ่งไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

Reference


Heradesign


Research

The Essex study was set up to investigate the effect of different degrees of acoustic treatments in classrooms. The first didn’t have any treatment, the second had a plasterboard ceiling, the third had a class A ceiling and the fourth had a class A ceiling, extra low frequency absorbers and wall absorbers.

Enhanced teaching and learning

The results were striking. For every upgrade in the acoustic treatment the teachers and students became quieter and calmer, pupils generated less noise and teachers did not have to speak as loudly. This meant:

   • More classroom discussions and group work
   • More effective teaching and fewer repetitions
   • Reduced teacher stress levelsHow is this possible?

If a classroom has poor acoustics the low-frequency background noise will distort speech, sound will be amplified as it bounces off the reflective ceiling and walls, and sound levels will escalate because students and teachers will have to raise their voices to be heard. This is what happened in the control room and the room with a plasterboard ceiling.

A sound-absorbing ceiling reduces the overall sound level in the classroom. Adding extra low-frequency absorbers reduces background noise and this improves speech clarity. Wall absorbers reduce unwanted reflections and thus improve speech clarity even further.

The activity noise of students generally drops more than teachers’ voice levels. At Sweyne Park this led to a 10 dB increase in the difference between the teacher’s voice and the background noise. So not only did the room become quieter, it also became much easier for the pupils to hear what the teacher was saying.


Ecophon solution

Ecophon products were used for the two best performing treatments. The solutions were wall-to-wall ceilings Ecophon Gedina™ and Ecophon Master™, the low-frequency absorber Ecophon Extra Bass and wall absorber Ecophon Akusto™.


The study

The Essex study took place in four classrooms at Sweyne Park School in Rayleigh, United Kingdom. The four classrooms were similar but acoustically different. Thirteen teachers and more than 400 children took part in 120 hours of recorded lessons.


Want to know more?

  • Read more in-depth about the Essex study to learn even more about the impact of good sound environment in schools. 

  • Watch a balloon pop film explaining the difference in reverberation in classrooms at Sweyne Park School, or watch the whole experience of sound comfort in the classrooms

  • Or if you want help, guidance or inspiration to support the creation of a good sound environment, please contact our local acoustic experts. Just fill in your contact information and questions below and we will get back to you!